ข่าว
100 year

ฟ้องหมอนิ่ม-แม่ คดีร่วมกันฆ่าเอ็กซ์

ทีมข่าวหน้า 11 ก.พ. 2557 09:00 น.
SHARE

คดีจ้างวานฆ่า “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” อดีตนักแม่นปืนทีมชาติไทย ใกล้ถึงบทสรุป หลังอัยการนำตัว 4 ผู้ต้องหา ส่งฟ้องศาลจังหวัดมีนบุรี ศาลพิจารณาให้ประกัน “หมอนิ่ม” และมารดาโดยยื่นเงินสดประกันคนละ 5 แสน ส่วนมือปืนและคนรับงาน ไม่ยื่นขอประกันตัวส่งควบคุมต่อที่เรือนจำรอนัดสอบถามคำให้การตามขบวนการพิจารณา

ส่ง 4 ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่า “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” ฟ้องศาล เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 31 ม.ค.ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี นายสุทน สุขเม่า พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลจังหวัดมีนบุรี นำตัว 4 ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่า “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” หรือนายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ ประกอบด้วยนายจิรศักดิ์ หรือจี กลิ่นคล้าย อายุ 33 ปี มือปืนผู้ลั่นไกสังหารเหยื่อ น.ส.สุรางค์ ดวงจินดา อายุ 72 ปี แม่ยายผู้ตาย พญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อายุ 38 ปี ภรรยาและนายสันติ หรืออี๊ด ทองเสม อายุ 28 ปี ผู้รับงาน มาฟ้องเป็นจำเลยต่อศาล ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยจ้างวานใช้ยุยงส่งเสริมให้ฆ่า มีและพกพาอาวุธปืน ยิงอาวุธปืนในที่สาธารณะ ศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีดำที่ 383/57 นำสอบถามคำให้การวันที่ 6 ก.พ. เวลา 09.00 น. โดยจำเลยที่ 1 และ 4 ถูกคุมตัวมาจากเรือนจำ ส่วนจำเลยที่ 2 และ 3 ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นสอบสวน

คำฟ้องบรรยายว่า ระหว่างเดือน ส.ค. ถึง ต.ค.56 จำเลยที่ 2 และ 4 ร่วมกันจ้างวานใช้จำเลย ที่ 1 กับพวกที่ยังหลบหนี ฆ่านายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม โดยจำเลยที่ 1 กับพวก ได้ใช้อาวุธปืนออโตเมติก ยี่ห้อลูเกอร์ รุ่นโตกาเรฟ ขนาด 7.62 มม. ยิงนายจักรกฤษณ์หลายนัด ถูกที่หน้าอก หัวใจและปอด บาดเจ็บและถึงแก่ความตาย ภายหลังเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมจำเลยทั้ง 4 ไว้ได้ เบื้องต้นจำเลยให้การปฏิเสธ เหตุเกิดที่เขตบางซื่อ เขตมีนบุรี และอำเภอเมืองนนทบุรี ต่อเนื่องกัน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยังได้คัดค้านการประกันตัวจำเลยที่ 1 และ 4 เพราะเกรงจะหลบหนี ส่วนจำเลยที่ 2 และ 3 ขอให้อยู่ในดุลพินิจของศาล ศาลประทับรับฟ้องไว้ จากนั้นจำเลยที่ 2 และ 3 ได้ยื่นเงินสดคนละ 5 แสนบาท เพื่อขอประกันตัว ส่วนจำเลยที่ 1 และ 4 ไม่ได้ยื่นขอประกันตัว ศาลพิจารณาคำร้องของจำเลยที่ 2 และ 3 แล้วมีคำสั่งอนุญาต จากนั้นจึงเดินทางกลับไปในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากศาลมีคำสั่งอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวแล้ว พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือหมอนิ่ม อยู่ในชุดกระโปรงลายสีขาวดำ สวมทับด้วยเสื้อคลุมสีขาว ใส่แว่นตาดำใช้กระดาษเอกสารปิดบังใบหน้า พร้อมนางสุรางค์ ดวงจินดา มารดา ที่สวมเสื้อสีน้ำตาล ผ้าถุงลายสีเทาดำ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉย โดยมีทนายความเดินนำหน้าทั้งคู่ รีบพาขึ้นรถตู้โตโยต้า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง น-6111 กรุงเทพมหานคร ออกจากศาลทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ้างวานฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรมหมอนิ่มนิธิวดี ภู่เจริญยศสุรางค์ ดวงจินดา

Most Viewed