ข่าว
100 year

'บอล-วิว' อดีตนักกีฬาดัง หวังแจ้งเกิดบนถนนการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 16:45 น.
SHARE

นอกจากประชาชนที่มีสิทธิ์กากบาทลงคะแนนแล้ว ตัวผู้สมัครเองก็คงลุ้นแบบใจหายใจคว่ำเช่นกัน รวมทั้งอดีตนักกีฬาชื่อดังอย่าง "บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักกีฬาเทนนิสระดับโลก และ "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่หวังจะได้รับใช้ชาติบ้านเมืองในอีกรูปแบบหนึ่ง...

 

ในการเลือกตั้งครั้งนี้ มีผู้สมัครหลากหลายอาชีพ และหลากหลายพรรค ลงชิงชัยกันถ้วนหน้า ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็มีตัวแทนจากแวดวงกีฬารวมอยู่ด้วย ที่ขออาสาเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชนด้วยการสวมบทผู้แทนราษฎร

โดยก่อนหน้านี้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้นำผู้สมัครของพรรคฯ ลงสมัครทั้ง 33 เขตเลือกตั้ง และที่สร้างความฮือฮาได้พอสมควรคือ มีผู้สมัครที่เคยเป็นอดีตนักกีฬาระดับโลกรวมอยู่ด้วย


นั่นก็คือ "บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมืออันดับ 9 ของโลก ลงสมัครในเขต 6 ดินแดง-พญาไท และ "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย ลงสมัครเขต 11 หลักสี่-ดอนเมือง

โดย "ซุปเปอร์บอล" ภราดร ประกาศตัวลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต เขต 6 ดินแดง พญาไท ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้กับพรรคชาติพัฒนา หลังจากก่อนหน้านี้ เคยลงสมัครในสมัยที่แล้ว แต่คุณสมบัติไม่ครบถ้วน เพราะไม่ได้ไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนในการเลือกตั้งก่อนหน้า จึงหมดสิทธิ์ไป


"สำหรับนโยบายเด่น คงเป็นเรื่องกีฬาที่ตัวเองถนัดและมีความรู้ความสามารถ โดยเฉพาะการใช้กีฬาช่วยสร้างความสามัคคีให้กับคนในชาติ รวมถึงช่วยพัฒนาเยาวชน ปลูกฝังให้มีวินัย รู้จักกติกา และการใช้ชีวิตในสังคม ขณะนโยบายเกี่ยวกับนักกีฬาโดยตรง คงเน้นเรื่องสวัสดิการเป็นหลัก เพราะตอนนี้สวัสดิการของนักกีฬาในไทยยังน้อยอยู่" เจ้าบอล กล่าว

นอกจากนี้ อดีตนักหวดขวัญใจชาวไทย ยังกล่าวด้วยว่า อยากเชิญชวนให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนของตัวเองกันด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง 57ลงคะแนนอดีตนักกีฬาบอล ภราดรภราดร ศรีชาพันธุ์อดีตนักเทนนิสวิว เยาวภาเยาวภา บุรพลชัยอดีตนักเทควันโด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้