ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิงป่วนเวที 'กปปส.ลาดพร้าว' ทั้งคืน แต่ไร้เจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 04:04 น.
  SHARE

  คนร้ายขับขี่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าสีดำ ใช้อาวุธปืนยิงใส่พื้นที่การชุมนุม กปปส. เวทีห้าแยกลาดพร้าว และมีเสียงปืนดังต่อเนื่องตลอดคืน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารตั้งด่านมั่นคงบนสะพานข้ามแยก...

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดที่เวที กปสส.ห้าแยกลาดพร้าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารที่ตั้งด่านความมั่นคง อยู่บนสะพานข้ามแยกลาดพร้าว เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.00 น. พบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีดำไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับมาบนถนนวิภาวดีรังสิตขาออก มุ่งหน้าดอนเมือง ซึ่งเมื่อขึ้นมาบนสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว ในช่องทางด่วน ได้ระดมยิงเข้ามาในพื้นที่ชุมนุมประมาณ 4 - 5 นัด หลังจากนั้นได้มีเสียงดังคล้ายประทัดยักษ์อีก 1 ครั้ง ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีมุ่งหน้าดอนเมือง

  ทั้งนี้จากการตรวจสอบ ไม่พบการ์ดและผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่ากรณีดังกล่าวเป็นการก่อกวน หรือข่มขู่เท่านั้น ขณะที่หลังเกิดเหตุหัวหน้าการ์ด ได้สั่งการให้การ์ดผู้ชุมนุมกระจายกำลังโดยรอบพื้นที่ เพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุม เนื่องจากมีความกังวลว่า ผู้ก่อเหตุจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

  ต่อมาเวลา 02.40 น. มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นอีกนับ 10 นัด ในจุดใกล้เคียงกัน ทำให้ผู้ชุมนุมแตกตื่นซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย จากนั้นไม่กี่นาที ก็มีเสียงดังตูมอีก 1 ครั้ง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นอาวุธชนิดใด

  อย่างไรก็ตาม ค่ำคืนนี้เป็นคืนที่ 2 ที่เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้ามาตั้งด่านความมั่นคงบนสะพานข้ามแยกลาดพร้าว เพื่อคอยดูแลและรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ShutdownBkk.ม็อบการเมืองยิงปืนป่วนเวทีกปปสห้าแยกลาดพร้าวทหารด่านความมั่นคงประทัดยักษ์ดอนเมืองวิภาวดีรังสิตยิงป่วน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้