ข่าว
100 year

แบนนักเตะราซิ่งฯประท้วง ห้ามแข่งบอลถ้วย 1 ฤดูกาล

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 03:22 น.
SHARE

สโมสร ราซิ่ง ซานตาเดร์โดนแบนจากศึกโกปา เดล เรย์ 1 ฤดูกาล และปรับเงินอีก 1.3 แสนบาท หลังจากนักเตะของทีม พร้อมใจไม่ยอมแข่งขัน เนื่องจากต้องการประท้วงต้นสังกัดค้างเงินค่าจ้างมาหลายเดือน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.พ.ว่า ราซิ่ง ซานตาเดร์ ซึ่งนักเตะของทีมไม่ยอมทำการแข่งขันเกมโกปา เดล เรย์​ รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง เพื่อประท้วงเงินค่าจ้างที่ติดค้างอยู่ โดนแบนจากการแข่งขันฟุตบอลถ้วยภายในประเทศ 1 ฤดูกาล

โดยนักเตะของทีมจากดิวิชั่น 3 ลูกหนังของสเปน ปฏิเสธที่จะแข่งขัน หลังจากเดินลงสู่สนาม เอล ซาร์ดิเนโร ของตัวเอง พบกับ เรอัล โซเซียดาด จากลาลีกาสเปน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนทำให้ ผู้ตัดสิน ยกเลิกการเตะ และ โซเซียดาด ที่ชนะมาก่อนในนัดแรก 3-1 ได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปเจอกับ บาร์เซโลนา

เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ ราซิ่งฯ โดนลงโทษ ห้ามแข่งขันศึก โกปาฯ ในฤดูกาล 2014-15 และยังถูกปรับเงินอีก 3,006 ยูโร หรือประมาณ 1.35 แสนบาท อีกด้วย

สำหรับ การประท้วงของนักเตะครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ อันเคล ลาวิน ประธานสโมสร ปฏิเสธที่จะลาออกจากตำแหน่ง ภายหลัง ผู้เล่นของทีม ต่างไม่ได้รับเงินค่าจ้างของตัวเองมานานกว่า 4 เดือนแล้ว.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราซิ่ง ซานตาเดร์บอลสเปนโกปา เดล เรย์โดนแบนประท้วงไม่แข่งขันเรอัล โซเซียดาด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้