ข่าว
100 year

อุรังอุตังจอมทำนาย ฟันธง 'ซีฮอว์กส์' แชมป์ซุปเปอร์โบว์ล

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 02:55 น.
SHARE

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! สาวก ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ ได้ลุ้น เมื่อลิงอุรังอุตังจอมทำนายผล ในสวนสัตว์รัฐยูท่าห์ เลือกให้ทีมรักของพวกเขา จะซิวแชมป์ คนชนคน นัดชิงฯ​ซุปเปอร์โบว์ล ในปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.พ.ว่า ลิงอุรังอุตัง ซึ่งทำนายผลการแข่งขันซุปเปอร์โบว์ลถูกต้องมาแล้ว 6 ปีติด ล่าสุด เลือกทีม "เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ จะเป็นผู้คว้าชัยเหนือ "ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ ในศึกนัดชิงชิงชนะเลิศ ศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ครั้งที่ 48 ในปีนี้

เจ้าเอลี ลิงอุรังอุตัง จากเกาะบอร์เนียว ที่ สวนสัตว์ โฮเกิล ใน ซอลต์ เลต ซิตี้ รัฐยูท่าห์ ของสหรัฐอเมริกา ได้สวมบทพ่อหมอฟันธงให้ ซีฮอว์กส์ จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลได้เป็นสมัยแรก ด้วยการเลือกทุบหมวกกระดาษซึ่งมีโลโก้ทีม "เหยี่ยวทะเล" ติดอยู่ ส่งผลให้ แฟนๆ ของ บรองโกส์ แชมป์เก่า 2 สมัย อาจจะต้องทำใจกันล่วงหน้า

สำหรับ ความแม่นยำของเจ้าเอลี วัย 13 ปีนั้น การันตีได้จากการที่มัน ไม่เคยทำนายผลการแข่งขันผิดเลย นับตั้งแต่ปี 2006

อนึ่ง ศึกซุปเปอร์์โบว์ล ครั้งที่ 48 จะมีขึ้นที่ สนามเม็ตไลฟ์ สเตเดียม ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐฯ ในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเช้าวันจันทร์ที่ 3 ก.พ.นี้ ของไทย

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซุปเปอร์โบว์ลอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอลนัดชิงชนะเลิศ​​ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์เหยี่ยวทะเลเดนเวอร์ บรองโกส์ไอ้ม้าป่าลิงอุรังอุตังทำนายผล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้