ข่าว
100 year

สุดอลังการ 'ราชัน' ทุ่ม 1.8หมื่นล้าน ปรับโฉม 'เบร์นาเบว'

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 02:00 น.
SHARE

เรอัล มาดริด เปิดเผยโครงการปรับปรุงสนาม ซานติอาโก เบร์นาเบว โฉมใหม่ใช้งบประมาณกว่า 328 ล้านปอนด์​ (ราว 18,040 ล้านบาท) หวังเป็นสังเวียนลูกหนังดีที่สุดในโลก....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.พ.ว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด อวดโฉมโครงการปรับปรุงสนาม ซานติอาโก เบร์นาเบว ของตัวเอง มูลค่า 328 ล้านปอนด์ (ราว 18,040 ล้านบาท) ต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

โดย ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร มาดริด ทำหน้าที่เป็นผู้เปิดเผยโครงการเมกะโปรเจ็กต์ดังกล่าว นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า สโมสร กำลังเจรจากับ ไมโครซอฟ และ​ โคคา โคลา 2 แบรนด์ธุรกิจดังระดับโลก ในการแข่งขันกันเป็นสปอนเซอร์ชื่อสนาม อีกด้วย ซึ่งเงินครึ่งหนึ่งของงบประมาณ จะมาจากแบรนด์ที่ชนะการประมูลในครั้งนี้

"สนามแห่งนี้ ได้สร้างตำนานของเรามากมาย และเราจะสานต่อความยิ่งใหญ่ของเราต่อไป สนามซานติเอโก เบร์นาเบว แห่งใหม่ จะเพิ่มเติมความรู้สึกและความภาคภูมิใจให้กับแฟนบอลของเราทุกคน เราอยากให้มันเป็น สนามที่ดีที่สุดในโลก เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายที่สุด และเป็นสัญลักษณ์ของ สถาปัตยกรรมล้ำสมัย เป็นสนามที่มีความพิเศษ, โดดเด่น และน่าทึ่ง"

สำหรับ เบร์นาเบว โฉมใหม่ได้รับการออกแบบจาก "GMP Architekten" บริษัทสถาปิกจากเยอรมนี ซึ่งร่วมทุนกับ บริษัท Ribas&Ribas ของแคว้นคาตาลัน โดยสนามใหม่จะมีความจุ 90,000 ที่นั่ง และยังมีหลังคาเปิด-ปิดได้อีกด้วย โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการทำงานในช่วงสิ้นฤดูกาลนี้ และแล้วเสร็จในปี 2017

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซานติอาโก เบร์นาเบวเรอัล มาดริดราชันชุดขาวลาลีกาบอลสเปนฟลอเรนติโน เปเรซปรับปรุงสนาม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้