วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แทมมี่' ร่วงหญิงคู่ เทนนิสพัทยา 2014

'แทมมี่' ร่วงหญิงคู่ เทนนิสพัทยา 2014

  • Share:

จอดป้ายรอบก่อนรองฯเสียแล้ว สำหรับ "แทมมารีน ธนสุกาญจน์" หลังจากจับคู่ "ออลกา ซาฟชุค" พ่ายคู่ต่อสู้จากจีน 2 เซตรวด เกมหญิงคู่ ศึกเทนนิส พีทีที พัทยา โอเพ่น 2014 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...

 

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. การแข่งขันเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ “พีทีที พัทยา โอเพ่น 2014” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 8,250,000 บาท ที่ โรงแรมดุสิต ธานี พัทยา จ.ชลบุรี โดยวันนี้ไฮไลต์สำคัญ ที่นักกีฬาไทยลงทำการแข่งขัน ในประเภทหญิงคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ที่จับคู่กับ ออลกา ซาฟชุค จากยูเครน พบกับ 2 พี่น้อง เป็ง ฉ่วย กับ จาง ฉ่วย จากจีน

ผลปรากฎว่าเกมนี้ คู่ของพี่น้องชาวจีน เล่นกันได้อย่างเข้าขา และดักทำคะแนนได้อย่างต่อเนื่อง เอาชนะ คู่ของ แทมมี่ และ ออลกา ไป 2 เซตรวด 6-4 และ 6-1 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ โดยในรอบรองชนะเลิศจะเข้าไปกับคู่ของ “น้องนก” นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ของไทย ที่จับคู่กับ เวรา ซโนวาเรวา จากรัสเซีย

ส่วนการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยวรอบก่อนรองชนะเลิศ เอเลน่า เวสซิน่า มือวางอันดับ 28 ของโลกจากรัสเซีย ที่รอบที่แล้วเอาชนะ ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัยม พบกับ จูเลีย กอรเกส มือวางอันดับ 102 ของโลกชาวเยอร์มัน ที่ชนะ ลักษิกา คำขำ มาในรอบที่แล้ว

ซึ่งผลปรากฎว่า เอเลน่า แม้จะชนะไปก่อนในเซตแรก แต่ 2 เซตต่อมาเป็นทางด้านของ จูเลีย นักหวดจากเยอรมัน ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะไป 2-1 เซต 5-7 ,6-3 และ 6-3 ผ่านเข้าสู่รอบรอบชนะเลิศได้สำเร็จ

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้