ข่าว
100 year

"กอล์ฟ"ปล่อยซิงเกิ้ลแรกสุดแซบจูบดูดดื่ม รับติดแฟนเตรียมบินฉลองวาเลนไทน์"เคธี่"

ทีมข่าวบันเทิง1 ก.พ. 2557 06:00 น.
SHARE

ถึงจะกระโดดมารับงานแสดง แต่ “หัวใจ” กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล  มีแต่เสียงดนตรี หลังจากหมดสัญญากับค่ายจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ วันนี้กอล์ฟพร้อมลุย! ในฐานะศิลปินเดี่ยว เปิดค่ายเพลง พิชญะ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผลิตงานเพลง ซิงเกิ้ลแรก FUNK ME (ฟังฉัน) ร้องเอง เล่นเอง ทุกขั้นตอน งานรุ่งพุ่งแรง แต่เคธี่แฟนสาว กลับต้องไกลห่าง  เล่นเอากอล์ฟหัวใจโหวง เป็น “โรคคิดถึงแฟน” ซึ่งกอล์ฟเผยใน “คนดังนั่งคุย” ว่า

“เปิดตัวค่ายเพลง พิชญะ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ศิลปินตัวแรกคือตัวกอล์ฟเอง และออกมิวสิกวีดิโอเพลงแรก ของชื่อ “FUNK ME (ฟังฉัน)” เพื่อให้รู้ว่า ค่ายของเราเนื้องานจะออกมาแนวไหน หลังจากกอล์ฟออกมาเป็นศิลปินฟรีแลนซ์ เพลงจะไม่มีหลักแหล่ง ศิลปินควรจะมีค่าย กอล์ฟก็ทำเองทุกอย่าง อะไรที่ไม่ทำเองบ้าง อืม... (ทำท่าคิด) จัดไฟครับ (หัวเราะ)” เป็นนายห้างล่ะ? “เหมือนเป็นเจ้าของค่ายแหละ จะได้มีของเป็นของตัวเอง อิสระขึ้น ก็หาสปอนเซอร์มาช่วย กอล์ฟคิดจะทำอย่างอื่นด้วย ไม่ได้ทำเพลงอย่างเดียว กอล์ฟเริ่มตั้งแต่ทำเพลง เขียนเนื้อ ทำนอง เรียบเรียง กับทำนองมีพี่โปรดิวเซอร์ช่วยกัน ครั้งนี้ทำเป็นวง เพลงแนวฟังก์ อิเล็กทรอนิกส์  พิชญะแบรนด์ เป็นวงเพื่อนๆ ซิงเกิ้ลแรกใช้เวลาทำเพลง 2 เดือน มิวสิกทำนาน 3-4 เดือน ชื่อเพลง FUNK ME เป็นการเล่นคำ ฟังยู เหมือนคู่รักทะเลาะกัน แต่สุดท้ายก็ลงตัวด้วยดี มิวสิกกระแทกกระทั้น มีแอ็กชั่นให้เขาเงียบปาก โดยฉากจูบ”

ฉากจูบฮือฮาเลยนะ?

“ก็จูบจริงครับ ดูดดื่มมาก ผมว่าคนชอบนะครับ คนไม่ได้วิจารณ์ไปในทางแย่ อาจจะเพราะว่าเราเป็นแฟนกัน ภาพที่ตีออกมาเป็นอาร์ต มันไม่ใช่ในชีวิตจริงที่เราอยู่บนเตียงแล้วมานั่งจูบกันแบบนั้น ก็เทคเดียวครับ เพราะเค้าทาลิปสีแดง ถ้าเค้าจูบพลาดมันจะเปื้อน จะเลอะ ช่างแต่งหน้าจะว่าเอา ก่อนถ่ายก็มีซ้อม (หัวเราะ) ผมก็ชวนเค้าซ้อม บอกที่รักเราลองมาซ้อมจูบกันดีมั้ย เขาเล่นดีครับ กอล์ฟบอกอะไรเขาก็ทำเทคเดียวผ่านเลย มีแววครับ ก็เอาให้พ่อแม่ดูก่อนออกอากาศ ก็ดูเป็นอาร์ตแบบสยิว ถือเป็นจุดขายครับ เรามีการเล่าเรื่องอย่างมีที่มาที่ไปถึงการทะเลาะกันกับแฟนที่ต้องเถียงๆกัน แล้วสุดท้ายผู้ชายก็จะแบบถ้ายูยังไม่เงียบปากไอก็จะจูบยูซะเลยนะ”

กลัวสังคมไทยจะรับไม่ได้?

“ด้วยความที่เขาเป็นฝรั่งภาพรวมเลยออกมาดูไม่น่าเกลียด เอาจริงๆกอล์ฟก็คงทำได้กับแค่แฟนกอล์ฟคนเดียวนี่แหละ คงไม่มีนางเอกเอ็มวีคนอื่นเค้ามาเล่นด้วย แต่นี่คือแฟนเรา เราก็สามารถทำได้ แรงบันดาลใจก็คือชอบเถียงกับแฟน ก็มีปากเสียงเถียงกันบ้าง กอล์ฟเป็นคนไม่ยอม ก็เลยเอาอาการที่เราเถียงกับเค้ามาทำเพลง กอล์ฟเลยตีภาพออกมาอาร์ตๆ คนก็บอกว่ามันมีภาพจำหลายช็อต โดยเฉพาะเป้ากับจูบ ท่าเต้นเป้านี่ไม่ค่อยเขิน ท่าเต้นจำที่เต้นท่าหมาฉี่คิดเองครับ แต่จะเขินช็อตจูบ งานโดยรวมคนชอบครับ กระแสตอบรับดี คิดว่าอยากให้เรากับเขามีผลงานก่อนที่เขาจะบินไปเรียน แต่เป็นผลงานเถียงๆกันนะ(ยิ้ม)”

คนบอกกอล์ฟงก ทำเองทุกอย่าง?

“งกเหรอ แค่นี่มิวสิกก็ครึ่งล้านแล้ว ทุกอย่างเป็นเงินหมด แต่ค่าตัวฟรี”

ไม่ทิ้งงานเพลง?

“ครับ มันคือสิ่งที่เราทำมาตั้งแต่เด็ก เหมือนได้โชว์ศิลปะในมุมเสียงและภาพ แต่ครั้งนี้กอล์ฟกลับจากอวกาศแล้ว เพลงป๊อปๆฟังไม่ยาก ออกมาทุกครั้ง เพลงกอล์ฟจะเป็นซาวนด์ดนตรีทันสมัย ล้ำๆ ฟังแล้วต้องแปลก”

งานแสดง?

“เข้ามาเยอะขึ้น “รอยฝันตะวันเดือด” เล่นเป็นตัวร้าย แย่งนางเอก พี่จ๋า-ยศสินี บอกอยากให้เล่น เพราะ กอล์ฟดูเป็นคนดี พอทำอะไรที่ดูเลว มันดูช็อกคนดู สนุกดีครับ” กลัวแฟนคลับณเดชน์แอนตี้มั้ย  เล่นร้ายใส่ญาญ่าอ่ะ?  “ไม่กลัวครับ  กอล์ฟพาณเดชน์ไปเต้นกลางสี่แยกญี่ปุ่นมาแล้ว ทำอะไรรั่วๆ ไม่คาดคิดว่าน้องเขาจะเป็นแบบนี้ เอ่อ...ดีๆ แก๊งเดียวกัน และมีหนังตายโหง ตายเฮี้ยน ฉาย 6 ก.พ.”


ทำงานช้าเพราะกำลังใจหาย (เคธี่ไปเรียนต่อ)?

“นิดนึง เนือยๆ มีเขามาตลอด 1 ปี เขาไปเรียนต่ออิตาลีแล้ว จริงๆแล้วเขาจะไปเมื่อครึ่งปีก่อน แต่กอล์ฟขอร้องอย่าเพิ่งไปได้มั้ย เขาก็เลื่อนให้ สุดท้ายก็ต้องให้เขาไป มันคืออนาคต เพื่อชีวิตของเขา อนาคตที่ดี” กอล์ฟเพ้อคิดถึงแฟน? “ใช่ๆ ปกติกอล์ฟจะมีคนช่วยคิด จะไปกินอะไรดี ตื่นมาแล้วเคว้ง ไปนั่งร้านกาแฟ เราจะไปไหนดีนะ เคธี่จะมาช่วยเป็นตารางการกินให้ (ฮ้าฮ่าฮ่า) กอล์ฟจะเป็นพวกอะไรยากๆคิดได้ ง่ายๆเรื่องกินคิดไม่ออก” แก้ไขโรคคิดถึงแฟนยังไง? “ล่าสุดตลกมาก ชวนไมค์มานอนค้าง ชวนเพื่อนมาที่ห้อง ให้มีคนเยอะๆ” เสียน้ำตาไปกี่แหมะ? “โอ๊ย...ย ยังไม่มีสักหยด น้ำตาลูกผู้ชาย ไม่ปล่อยให้ไหลรินง่ายๆ ไลน์เรื่อยๆ ทิ้งไว้ เขาเรียนยาว เวลาเราเร็วกว่า 6 ชั่วโมง” ไม่บินไปหาล่ะ? “เพิ่งทำวีซ่าเอง กอล์ฟแพลนแล้ว 2 เดือนไปที” กะไปฉลองวาเลนไทน์ที่โน่น? โอ๊ย...รู้ได้ไง ผมจะเดินทางไป 13 ก.พ. เลยครับ 14 ได้วาเลนไทน์พอดี เซอร์ไพรส์ ก็เตรียมไปเล็กน้อย มี 2 อย่าง ออกแบบและสั่งทำ และอีกอันไปเลือกซื้อ ของเล็กๆแต่มีความหมาย” แหวนคู่? ไม่มีเงินซื้อคู่ครับ เดี๋ยวรอดูครับ”

ไม่ตามไปเรียนด้วยล่ะ?

“เคยปรึกษาเขา กอล์ฟอยากเรียนด้านดีไซน์ อยากทำรองเท้า แบบลูบูตอง ติดหนามๆ ก็อยากไปเรียนคอร์สสั้นๆ ที่เดียวกับเขา เพราะกอล์ฟพร็อบเยอะ  ฉายาผม”  ไกลกันห่วงคนมาจีบเคธี่มั้ย?  “ไม่ห่วงเรื่องคนมาจีบ เพราะอยู่เมืองไทยก็มีผู้ชายไทยมาขอเบอร์ เขาเล่าให้ฟัง แต่เขาก็ไม่ให้เบอร์ บอกเลยว่ามีแฟนแล้ว มีแต่กอล์ฟอ่ะห่วงเขา ล่าสุดเขาโดนขโมยกระเป๋าสตางค์ ชอบลืมโทรศัพท์ ลืมของ” กอล์ฟติดแฟน? “(ยิ้ม) ติดบ้างไม่ติดบ้าง  เหมือน เขาเป็นคนแบบเป็นคู่คิด เวลาเราทำงาน เราคิดได้ทุกเรื่อง กอล์ฟไม่ค่อยไปไหน ไปเที่ยวก็ไม่ดื่ม ไปนั่งสั่งน้ำแตงโม เพื่อนก็ขำกันหมด แล้วเคธี่เขาบอกว่า ทำไมไม่หัดนิดนึงเวลาไปสังคม หัดแล้ว อ๊วกครับ กอล์ฟไม่หวงเขานะแต่ห่วง รู้สึกได้ว่าเขามั่นคง” กอล์ฟคิดอยากแต่งงานแล้ว? “ก็คิดถึงอนาคตแหละครับ แต่ว่าก็อยากให้เขาเรียน และรู้ว่าเขาจะไปทิศทางไหนก่อน เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตเขาทำงานที่ไหน  กอล์ฟไม่มีปัญหา หากเขาเลือกทำงานที่ประเทศไหน  เรื่องอนาคตเราต้องคุยกันและหาจุดตรงกลางให้เจอ  เราก็ไม่อยากพูดตอนนี้ อยากให้เวลาผ่านไปก่อน เคธี่เรียนจบน่าจะพูดได้มากขึ้น พ่อแม่ก็ไม่ห่วง เราโตแล้วพ่อก็เริ่มเห็นกอล์ฟทำงานสร้างธุรกิจ มันก็คงไม่หยุดแค่นี้”.

 

 

 

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุลศิลปินเดี่ยวเปิดค่ายเพลงผลิตงานเพลงซิงเกิ้ลแรกFUNK MEเคธี่แฟนสาวเรียนต่อ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้