ข่าว
100 year

ศูนย์ธรรมชาติบำบัด เวลเนสแคร์

วานิชหนุ่ม1 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

ปัญหาเรื่องผู้สูงอายุในประเทศไทยนับเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ เพราะไทยมีจำนวนผู้สูงอายุคิดเป็นอัตราส่วนสูงที่สุดในกลุ่มภูมิภาคอาเซียน คิดเป็นสัดส่วนถึงร้อยละ 12 ขึ้นแซงหน้าประเทศสิงคโปร์ที่มีอัตราส่วนร้อยละ 11

หากประเทศไทยไม่มีการเตรียมการที่ดีในการบริหารจัดการเกี่ยวกับผู้สูงอายุที่นับวันจะเพิ่มจำนวนแบบก้าวกระโดด ก็อาจจะประสบปัญหาเช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่น ที่รัฐบาลญี่ปุ่นต้องจัดงบประมาณมาดูแลผู้สูงอายุปีละจำนวนมหาศาล

ทั้งนี้ ปัญหาผู้สูงอายุล้นประเทศไม่ได้กระทบกับประเทศในเรื่องเศรษฐกิจและสังคมเท่านั้น แต่เกิดผลกระทบอย่างรุนแรงถึงปัญหาสุขภาพของคนไทย สาเหตุการเสียชีวิตจากโรคติดต่อที่มีเชื้อโรคเป็นสาเหตุลดจำนวนลงจนไม่เป็นปัญหาอีกแล้ว

แต่การเจ็บป่วยด้วยโรคพฤติกรรมกลับทวีความรุนแรงขึ้นจนไม่สามารถควบคุมได้ เช่น โรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิตสูง, โรคระดับคอเลสเทอรอลผิดปกติ, โรคอ้วน, โรคหัวใจ, โรคภูมิแพ้และมะเร็ง เป็นต้น รวมทั้งความพิการจากการรับประทานยาเพื่อรักษาโรค


นายแพทย์บุญชัย อิศราพิศิษฐ์ ผู้ซึ่งมีประสบการณ์กับโรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิตสูง โรคคอเลสเทอรอลในเลือดผิดปกติ และโรคตับอักเสบเรื้อรัง เนื่องจากโรคเหล่านี้ไม่มียารักษาให้หายขาดเมื่อเป็นแล้วต้องกินยารักษาโรคไปตลอดชีวิต นายแพทย์บุญชัยได้ใช้เวลา 4 เดือนในการต่อสู้กับโรคเหล่านี้โดยไม่ได้ใช้ยาใดๆเลย

นายแพทย์บุญชัยกล่าวว่า ตนได้หันมาใช้การปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่  ใช้วิถีธรรมชาติมาร่วมรักษาจนสามารถเอาชนะโรคเหล่านี้ได้อย่างราบคาบ ผู้ป่วยหลายคนสามารถพิชิตทั้งโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเลือดสูง โรคภูมิแพ้ โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โดยไม่ใช้ยาเลย ได้เผยแพร่ความรู้ผ่านการเขียนหนังสือ “พิชิตโรคร้าย...โดยไม่ใช้ยา” เล่ม 1 คือ หนังสือ “ปฏิวัติชีวิต...ปฏิวัติสุขภาพ” เพื่อเป็นวิทยาทานให้กับประชาชนคนไทย รวมทั้งการเป็นวิทยากรให้กับหน่วยงานต่างๆเป็นจำนวนมาก ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มีผู้ผ่านการอบรมหลายหมื่นคน

เพื่อให้การรณรงค์ต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ  ทั้งโรคดังกล่าวมาข้างต้นรวมทั้งโรคอื่นๆที่เป็นภัยคุกคามกับชีวิตของคนไทยในยุคปัจจุบัน เช่น โรคไตเสื่อมสภาพ โรคมะเร็ง ให้ได้ผลอย่างเป็นรูปธรรม ผู้ป่วยโรคไตไม่ต้องฟอกไตไปตลอดชีวิต เพราะหยุดยั้งภาวะไตวาย ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถให้เคมีบำบัดหรือฉายแสงแล้วไม่เกิดอาการแพ้ ทำให้ผลการรักษามะเร็งออกมาดีมาก จนมีโอกาสหายจากมะเร็งได้ และป้องกันการ
กลับมาเป็นซ้ำของมะเร็ง

นายแพทย์บุญชัย กล่าวว่า ตนได้ก่อตั้ง “ศูนย์ธรรมชาติบำบัดเวลเนสแคร์” ขึ้นในเวลเนสซิตี้ เมืองสุขภาวะดี ที่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมาต่อสู้กับโรคเหล่านี้ โดยใช้แนวทางการรักษาร่วมกันระหว่างการแพทย์แผนปัจจุบัน และการใช้ศาสตร์แห่งธรรมชาติมาทำการร่วมรักษา เพื่อปิดจุดอ่อนของการแพทย์แผนปัจจุบัน ทำให้เกิดผลการรักษาที่แตกต่าง

นอกจากนั้น ยังมี “เวลเนสเนอร์สซิ่งโฮม” ซึ่งให้บริการดูแล รับฝากเลี้ยง ฟื้นฟูสุขภาพของผู้ป่วยเรื้อรังและผู้สูงอายุอีกด้วย ทั้งหมดนั้นถือว่าเป็นนวัตกรรมทางการรักษาที่ผสมผสานการแพทย์ร่วมรักษาได้อย่างลงตัว สามารถอ้างอิงได้ด้วยวิทยาศาสตร์การแพทย์

“เวลเนสซิตี้” นับเป็นโครงการต้นแบบเพื่อให้บริการทั้งผู้สูงอายุที่สุขภาพแข็งแรงในรูปแบบบ้านพักวัยเกษียณแบบ “รีไทร์เมนท์โฮม” และสถานดูแลผู้สูงอายุแบบ “เนอร์สซิ่งโฮม” ซึ่งให้บริการผู้สูงอายุที่สุขภาพอ่อนแอไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

นับเป็นการใช้ธรรมชาติบำบัดอย่างมีประสิทธิภาพจะทำให้ประเทศไทยมีโอกาสเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ชาวต่างประเทศจะเดินทางมาศึกษาดูงานหรือเพื่อการเดินทางมาบำบัดโรค!

 

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มศูนย์ธรรมชาติบำบัดเวลเนสแคร์ผลกระทบปัญหาสุขภาพสาเหตุการเสียชีวิตโรคติดต่อเชื้อโรค

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้