ข่าว
100 year

มากชู้หลายเมีย!! เรื่องขี้ปะติ๋วคนฝรั่งเศส

มิสแซฟไฟร์1 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

พฤติกรรมมากชู้หลายเมียเป็นเรื่องผิดศีลธรรมสำหรับสังคมโลก ยิ่งเป็นระดับผู้นำประเทศด้วยแล้วไม่ต้องสาธยายเลยว่า ถ้าถูกจับได้จะน่าอับอายขนาดไหน ต้องลาออกลูกเดียว!!

ในหมู่ชาติที่เจริญแล้ว  คงมีแต่ฝรั่งเศสเพียงประเทศเดียว ที่ยอมรับเรื่องผิดศีลธรรมทำนองนี้ด้วยความสบายอกสบายใจ และปล่อยให้ประธานาธิบดีคนแล้วคนเล่า ซึ่งเป็นต้นแบบของคนทั้งประเทศนอกใจภรรยาเป็นว่าเล่น ล่าสุด ถึงคิวของ ประธานาธิบดีวัยดึกของฝรั่งเศส “ฟรังซัวส์ โอลองด์”  เข้ารับตำแหน่งได้เพียงปีเศษ ก็หางโผล่ซะแล้ว ถูกแท็บลอยด์ดังของอังกฤษ “โคลสเซอร์” เปิดโปงว่ากำลังมีชู้!!

โดยกิ๊กสาวแสนสวยของผู้นำฝรั่งเศส วัย 59 ปี มีดีกรีเป็นถึงดาราหนังแถวหน้าของแดนน้ำหอม ชื่อว่า “จูลี กาเยต์” อายุ 41 ปี มีลูกติดสองคน สื่อแดนผู้ดีส่งปาปารัสซี่ไปดักซุ่มอยู่เป็นแรมเดือน จนได้ภาพเด็ดในคืนวันปีใหม่ที่ผ่านมา เมื่อประธานาธิบดีโอลองด์แอบขี่มอเตอร์ไซค์ไปค้างคืนกับดาราสาวในแฟลตลับแห่งหนึ่ง ใกล้ๆกับทำเนียบประธานาธิบดี จนกลายเป็นข่าวทอล์กออฟเดอะเวิลด์ลือลั่นไปทั่วโลก สื่อบางสำนักตามขุดคุ้ยจนได้ข้อมูลว่า ทั้งคู่ลอบเป็นชู้กันมา 2 ปีแล้ว ตั้งแต่ช่วงที่ฝ่ายชายเดินสายหาเสียงเลือกตั้ง โดยแม่สื่อที่ชักนำให้รู้จักกันคือ เมียเก่าคนแรกที่อยู่กินกันมานาน 34 ปี ก่อนหย่าร้าง และมีลูกด้วยกัน 4 คน

อย่างไรก็ดี แทนที่ประชาชนชาวฝรั่งเศสจะโกรธเกลียดหญิงร้ายชายชั่ว กลับหันมาพุ่งเป้าเอาเรื่องเมียหลวง “วาเลอรี เทรียไวเลอร์” สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนปัจจุบัน ซึ่งกำลังจะกลายเป็นอดีต โดยสังคมตั้งประเด็นคำถามตีแสก หน้าว่า ฝรั่งเศสจำเป็นต้องมีเฟิร์สต์เลดี้หรือไม่ และทำไมรัฐบาลจะต้องให้สิทธิพิเศษกับคนที่เป็นอดีตเมียผู้นำประเทศ กระแสต่อต้านเมียหลวงที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะประชาชนไม่ค่อยปลื้มสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนนี้เท่าไหร่ เนื่องจากมีบุคลิกเย็นชาและเข้าถึงได้ยาก ทั้งนี้ “เทรียไวเลอร์” เป็นนักหนังสือพิมพ์มาก่อน ปัจจุบันอายุ 48 ปี เธออยู่กินกับประธานาธิบดีโอลองด์โดยไม่จดทะเบียนสมรสตั้งแต่ปี 2007 เพียงไม่กี่เดือนหลังฝ่ายชายหย่ากับภรรยา

ปรากฏการณ์ดังกล่าวสะท้อนถึงความเป็นสังคมนักรักของชาวฝรั่งเศสได้ถึงแก่น โดยคนฝรั่งเศสเป็นชาติที่ให้ความสำคัญกับ “ความสุขทางเพศ” เหนืออื่นใด และยอมรับเรื่องสามีภรรยาลอบมีชู้ได้ มีหลักฐานมากมายยืนยันความคลั่งเซ็กซ์ของชาวเมืองน้ำหอม รวมถึงวีรกรรมของอดีตประธานาธิบดีเฟลิกซ์ โฟร์ ซึ่งเป็นผู้นำประเทศในช่วงปี 1895–1899 แม้จะล้มป่วยอย่างหนักจนนกเขาไม่ทำงาน แต่ท่านผู้นำก็หิวเซ็กซ์ จนต้องสั่งทำเก้าอี้พิเศษที่มีกระแสไฟฟ้าอย่างอ่อนคอยกระตุ้นให้ประกอบกิจกามได้สำเร็จ ขณะที่นักประพันธ์ผู้ยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศส “วิคเตอร์ ฮิวโก้” เที่ยวอวดทุกคนไปทั่วว่า เขาสามารถเมคเลิฟได้  9  ครั้ง  ในคืนวันส่งตัวเข้าหอ ก่อนจะกระโดดขึ้นเตียงกับชู้รักอีก 3 นาง ในช่วงบ่าย...โอ้แม่เจ้า!!

ก็เพราะคนฝรั่งเศสเติบโตมากับวัฒนธรรมมากชู้หลายผัว ประชาชนชาวน้ำหอมจึงไม่รู้สึกรู้สาอะไรกับข่าวการซุกกิ๊กของผู้นำประเทศ โดยผลสำรวจของหนังสือพิมพ์เลอ เจอร์นัล ดูว์ ดิมองช์ บ่งชี้ว่า 77% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับพฤติกรรมนอกใจภรรยาของผู้นำประเทศ เพราะเชื่อว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับวิสัยทัศน์การบริหารประเทศ กระนั้น ข่าวฉาวดังกล่าวก็ช่วยเบี่ยงเบนความสนใจไปได้ชั่วครู่ หลังโพลระบุว่า ประธานาธิบดีโอลองด์คือผู้นำฝรั่งเศสที่มีคะแนนนิยมตกต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยประชาชนไว้วางใจแค่ 25%

เรื่องดราม่าเริงสวาทกับผู้นำฝรั่งเศส ดูเหมือนจะเป็นของคู่กันไปแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีผู้นำประเทศหลายคนที่สร้างชื่อเสียงกระฉ่อนจากการเป็นนักรักบรรลือโลก ไม่ว่าจะเป็น อดีตประธานาธิบดีฟรังซัวส์มิตเตอรองด์, อดีตประธานาธิบดีฌากส์ ชีรัก และอดีตประธานาธิบดีนิโกลาส์ ซาร์โกซี

ถ้าเป็นตาสีตาสาทั่วไปอยากซุกกิ๊กไว้กี่โหลก็ไม่มีใครว่าหรอก (นอกจากลูกเมียที่บ้าน) แต่ในฐานะผู้นำประเทศ ต้องสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้เป็นแบบอย่างแก่สังคม.

 

มิสแซฟไฟร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์มิสแซฟไฟร์ฟรังซัวส์ โอลองด์มีชู้กิ๊กสาวดาราหนังอัจูลี กาเยต์อังกฤษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้