วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจ้าสัว'บรรลุเซ็นยืม'ควิสท์'พ่วงออฟชั่นซื้อขาด

'เจ้าสัว'บรรลุเซ็นยืม'ควิสท์'พ่วงออฟชั่นซื้อขาด

  • Share:

"เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม ยืนยันได้ตัว วิลเลียม ควิสท์ กองกลางของ "ม้าขาว" สตุ๊ดการ์ท มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญายืมใช้งานจนจบฤดูกาลพร้อมออฟชั่นซื้อขาด…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ม.ค. "เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม ทีมหนีตายในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันว่าได้ตัว วิลเลียม ควิสท์ กองกลางของ "ม้าขาว" สตุ๊ดการ์ท ทีมในบุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมทัพด้วยสัญญายืมใช้งานจนจบฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย โดยมีออฟชั่นเซ็นถาวรได้หากโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ

มิดฟิลด์วัย 28 ปี มีสัญญากับทาง สตุ๊ดการ์ท 2 ปีครึ่ง ซึ่งในตอนนี้เขาก็จะเป็นส่วนหนึ่งของทีมภายใต้การนำของ เรเน มูเลนสตีน ที่ต้องการให้แข้งเลือดเดนท์ที่มีประสบการณ์ในเวทียุโรป ทั้งแชมเปียนส์ลีก และยูโรปา มาช่วย "ฟูแลม" ให้ยังคงอยู่รอดบนเวทีพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้

ควิสท์ ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า "ผมดีใจที่การดีลครั้งนี้สำเร็จ และผมก็ตั้งตารอที่จะช่วยสโมสรอันยอดเยี่ยมแห่งนี้ แน่นอนผมได้ยินหลายสิ่งดีๆ จาก เบรเด มาแล้วและผมก็ตั้งเป้าในใจแล้วว่าจะมาที่นี้ ซึ่งผมก็ได้มาจริงๆ"

"พรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผมเล่นในบุนเดสลีกา มาแล้วซึ่งมันก็เป็นลีกที่ยอดเยี่ยม แต่นี่คือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณจะได้สัมผัสในฐานะการเป็นนักฟุตบอล ผมอยู่บนดินแดนที่ลมหายใจคือฟุตบอล".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้