วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ณิชาต์'พ่าย'เวสซินา'ร่วงรอบ 2 เทนนิสพัทยา

'ณิชาต์'พ่าย'เวสซินา'ร่วงรอบ 2 เทนนิสพัทยา

  • Share:

ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สิน พลาดท่าพ่าย เอเลน่า เวสซิน่า มือวางอันดับ 28 ของโลกจากรัสเซีย 2 เซตรวดตกรอบ 2 หญิงเดี่ยว WTA ทัวร์ “พีทีที พัทยา โอเพ่น 2014” ...

การแข่งขันเทนนิส WTA ทัวร์ “พีทีที พัทยา โอเพ่น 2014” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 8,250,000 บาท ที่ โรงแรมดุสิต ธานี พัทยา จ.ชลบุรี โดยวันนี้ไฮไลต์สำคัญ คือการแข่งขัน ประเภทหญิงเดี่ยวรอบที่ 2 ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สิน มือวางอันดับ 347 ของโลก ของไทยเสื้อสีดำ พบกับ เอเลน่า เวสซิน่า มือวางอันดับ 28 ของโลกจากรัสเซีย ซึ่งผลปรากฏว่า ณิชาต์ ที่วันนี้แม้จะสู้ได้เป็นอย่างดี แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถต้านทานความเหนียวแน่นของ เอเลน่า ที่วันนี้เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แพ้ไป 2 เซตรวด 3-6 และ 3-6 ตกรอบ 2 ไปอย่างน่าเสียดาย

ประเภทหญิงคู่ รอบ 2 “น้องนก” นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ที่จับคู่กับ เวรา ซโนวาเรวา จากรัสเซีย ลงสนามพบกับคู่ของ อีเลนิ ดานนิลลิดู จาก(กรีซ) และ อเล็กซานดรา ครูนิค จากเซอร์เบีย ที่ในรอบแรกชนะคู่ของ ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย กับ เพียงธาร ผลิพืช ในรอบแรก ปรากฏว่า เกมนัดนี้ทั้งคู่เล่นกันได้อย่างสูสี แต่เป็นทางด้านคู่ของ “น้องนก และ เวรา ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเฉือนคู่แข่ง อีเลนิ-อเล็กซานดรา ไปอย่างสนุก 6-1, 2-6, ซูปเปอร์ไทเบรก 10-6 ใช้เวลา 1.14 ชม. ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยจะไปรอเจอกับผู้ชนะระหว่าง “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ ออลกา ซาฟชุค จากยูเครน และ เป็ง ฉ่วย กับ จาง ฉ่วย จาก (จีน)

ปิดท้ายที่ประเภทหญิงคู่ ลักษิกา คำขำ มือวางอันดับ 1 ของไทย ที่จับคู่กับ จวง เซี๊ยะ จูง จากไต้หวัน พบคู่ของ อันเดรียน ฮราวัคโควา จากเช็ก และ อนาเบล เมดดีน่า การิเกส จากสเปน ซึ่งผลปรากฏว่า คู่ของลักษิกา เกมนี้ตีเสียเองบ่อยครั้ง ส่งผลให้แพ้ไป 2-0 เซต 6-4 และ 7-5 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้