วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้น 'หลินฮุ่ย' ตกลูกฤกษ์ดีวันตรุษจีน

ลุ้น 'หลินฮุ่ย' ตกลูกฤกษ์ดีวันตรุษจีน

  • Share:

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมฉลองตรุษจีน ลุ้นแพนด้า "หลินฮุ่ย" ตกลูกพรุ่งนี้ ขณะที่ ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรม "ขี่ม้ารับโชคดีในวันตรุษจีน ...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 30 ม.ค. ที่ลานกิจกรรมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จ.เชียงใหม่ นายศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่าทางไนท์ซาฟารีได้ขอชวนชาวไทยเชื้อสายจีน และนักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรม “ขี่ม้ารับโชคดีในวันตรุษจีน” ตามความเชื่อของชาวจีนที่ว่า ม้า เป็นสัญลักษณ์แทนความว่องไว รวดเร็ว แข็งแรง ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน  โดยจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวร่วมขี่ม้า  หรือบันทึกภาพกับม้า 3 ตัว  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความเชื่อของชาวจีนว่าการจัดวางม้าสามตัว จะสามารถแก้การแตกแยก ให้เกิดความสามัคคีขึ้นได้  และม้ายังเป็นสัญลักษณ์แทนคำอวยพรให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วย


นอกจากนี้  เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดการแสดงชุดพิเศษเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวในเทศกาลตรุษจีนกับการแสดง “คาราวานสัตว์ป่า” ชุด Chinese New Year 2014 ยิ่งใหญ่ตระการตาในวันที่ 31 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 18.30 น.  และมอบอั่งเปาแก่นักท่องเที่ยวที่ซื้อบัตรเข้าชมจำนวนตั้งแต่ 900 บาท ขึ้นไป


สำหรับสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดงานตรุษจีน ให้กับแพนด้าทั้งช่วงช่วงและหลินฮุ่ยที่บริเวณส่วนจัดการแสดงโดยจะให้ทางแพนด้าช่วงช่วงได้ร่วมงานแทนหลินฮุ่ยซึ่งกำลังอุ้มท้องแพนด้าน้อยอยู่และอาจจะสร้างเซอร์ไพร์เกิดในวันตรุษจีนตามที่คาดหมายกันแต่วันที่ตรวจพบการตั้งครรภ์

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้