วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมเฮ! พิพิธภัณฑ์เด็กกทม. รีเทิร์น ปลายปีนี้

"สุขุมพันธุ์" รับปาก พิพิธภัณฑ์เด็กแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาฯ นี้ หลังถูกปิดร้างมานานกว่า 4 ปี ผลรณรงค์ขอคืนของกลุ่มผู้ปกครองผ่าน Change.org ประสบความสำเร็จ และจะเปิดใช้ได้ในเดือน ธ.ค. เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเด็กๆ...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 57 นายเดชรัตน์ สุขกำเนิด อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในฐานะตัวแทนกลุ่มผู้ปกครองที่ร่วมรณรงค์การขอคืนพิพิธภัณฑ์เด็กผ่าน www.change.org/kidsmuseum กล่าวว่า ผู้ปกครองและเด็กๆ ทุกคนรู้สึกดีใจที่ กทม. ได้ยินเสียงของประชาชน และให้ความชัดเจนว่าพิพิธภัณฑ์เด็กจะมีการเปิดใช้แน่นอน และตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง โดยจากนี้ไปทางกลุ่มจะติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด เพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนรอคอยมานานกว่า 4 ปี และหวังว่าจะได้เห็นพิพิธภัณฑ์เด็กเปิดใช้จริงๆ เสียที ไม่ใช่ปล่อยให้เด็กๆ ต้องรอเก้อแบบหลายปีที่ผ่านมา

 

"ทั้งนี้ในวันเสาร์ที่ 9 ก.พ. 2557 ทางกลุ่มจะมีการจัดกิจกรรม สานฝันขอคืนพิพิธภัณฑ์เด็ก โดยจะมีการเชิญผู้ปกครองและเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่ของ กทม. มานั่งพูดคุยกันเพื่อพูดถึงพิพิธภัณฑ์เด็กที่อยากเห็นเพื่อแสวงหาความคิดเห็นต่างๆ จากภาคประชาชน เพื่อที่หวังว่า กทม. จะสามารถนำเรื่องนี้ไปพิจารณา เพราะเรื่องนี้ควรเปิดโอกาสให้ภาคประชาชนมีส่วนร่วม เพื่อทำให้พิพิธภัณฑ์เด็กออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด" นายเดชรัตน์ กล่าว


ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวภายหลังจากการรับมอบชื่อประชาชน จำนวน 20,000 รายชื่อ ที่สนับสนุนขอคืนพิพิธภัณฑ์เด็กว่า ขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่เป็นห่วงเป็นใยในเรื่องนี้ ซึ่งทาง กทม. ได้พยายามแก้ปัญหานี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ได้ผู้รับเหมาก่อสร้างแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือน ส.ค. หลังจากนั้นต้องมีการวางแผนเรื่องการบริหารจัดการตรวจสอบความเรียบร้อยและความปลอดภััยของอุปกรณ์ต่างๆ และจะเปิดใช้ในเดือน ธ.ค. เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเด็กๆ โดยการเปิดพิพิธภัณฑ์เด็กครั้งนี้ จะเป็นพิพิธภัณฑ์ยุคใหม่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนรู้ โดยจะเปิดโอกาสให้เด็กๆ เป็นสมาชิกรายปีในราคาที่ไม่แพง และไม่มีการเก็บค่าเข้าชม โดยขณะนี้กำลังประสานงานกับภาคเอกชนและองค์กรอื่นๆ ที่จะร่วมกันมอบประโยชน์ให้กับเด็กๆ ที่เป็นสมาชิกมากที่สุด.

 

"สุขุมพันธุ์" รับปาก พิพิธภัณฑ์เด็กแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาฯ นี้ หลังถูกปิดร้างมานานกว่า 4 ปี ผลรณรงค์ขอคืนของกลุ่มผู้ปกครองผ่าน Change.org ประสบความสำเร็จ และจะเปิดใช้ได้ในเดือน ธ.ค. เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเด็กๆ... 30 ม.ค. 2557 19:12 30 ม.ค. 2557 20:37 ไทยรัฐ