วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนาภาคกลาง ขีดเส้น31ม.ค. ไม่ได้เงินจำนำข้าว ปิดถนน

ชาวนาอ่างทองพร้อมตัวแทนเกษตรกรภาคกลาง ขู่ปิดถนนแน่ 1 ก.พ.นี้ หากไม่ได้เงินจำนำข้าวพรุ่งนี้ (31 ม.ค.)...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. นายทรงพล พูลสวัสดิ์ ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า หลังกลุ่มเกษตรกรอ่างทองได้เคลื่อนไหว เรียกร้องเงินค่าจำนำข้าว โดยมีการรวมตัวกันปิดถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงหลัก กม.ที่ 55-56 บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านอิฐ ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง นั้น

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้เร่งเจรจาและแจ้งว่า รัฐบาลให้ความมั่นใจว่า ในวันที่ 31 ม.ค. จะจ่ายเงินจำนำข้าวที่ตกค้างให้กับเกษตรกร แต่มีกระแสข่าวคาดว่า จะเลื่อนไปในวันที่ 4 ก.พ. ทำให้เกษตรกรใน จ.อ่างทอง และกลุ่มเกษตรกรภาคกลาง ไม่มั่นใจว่าจะได้รับเงินจำนำข้าววันที่เท่าไรแน่


นายทรงพล กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หากในวันที่ 31 ม.ค.นี้ ยังไม่ได้รับเงิน ทางสภาเกษตรกรจังหวัดอ่างทองจะดำเนินการประชุมร่วมกลุ่มตัวแทนเกษตรกรภาคกลางทั้งหมด ที่สภาเกษตรกรจังหวัดอ่างทอง เพื่อเรียกร้องขอความชัดเจน หากไม่ได้คำตอบ พร้อมนำเกษตรกรชาวนา ออกไปปิดถนนทันทีในวันที่ 1 ก.พ. เนื่องจากเกษตรกรรอคอยมานานหลายเดือนแล้ว.

 

ชาวนาอ่างทองพร้อมตัวแทนเกษตรกรภาคกลาง ขู่ปิดถนนแน่ 1 ก.พ.นี้ หากไม่ได้เงินจำนำข้าวพรุ่งนี้ (31 ม.ค.)... 30 ม.ค. 2557 18:56 30 ม.ค. 2557 20:29 ไทยรัฐ