วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หึง-หวง-ตามจิก 'แม็กกี้' มีครบในบท 'ส้ม'

รอดูกันมั้ยกับ แม็กกี้ อาภา จะมาพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งในหนัง “เธอ เขา เรา ผี” หนังรักสามเส้า ผลงานของผู้กำกับ “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ซึ่งสาวแม็กกี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครหัวใจหลักของเรื่องที่คนดูต้องลุ้น และเอาใจช่วยเธอในเรื่องความรักที่ต้องเลือกระหว่างคนกับผี โดยเธอต้องมารับบท “ส้ม” สาวสวยน้อยขี้นอยด์ที่คอยจับผิด ตามหึงแฟนหนุ่มหล่อมากอยู่ตลอดเวลาจนกระทั่งมาเจอกับผีหนุ่มขี้เอาใจจนเธอตกหลุมรัก จนเป็นเรื่องเป็นราวให้เธอต้องตามแก้ปัญหาเลิฟด้วยตัวเอง

แม็กกี้ อาภา เล่าว่า "เรื่องนี้แม็กกี้รับบทเป็น ‘ส้ม’ ค่ะ เป็นช่างแต่งหน้าประจำกองถ่าย แล้วก็แอบคบอยู่กับ ‘หรั่ง’ (นิว ชัยพล) ซึ่งเป็นเด็กทีมอาร์ตโดยไม่ให้ใครรู้ บทบาทของส้มจะมีความเป็นผู้หญิงสูงมาก คือทั้งขี้หึง ขี้หวง ขี้นอยด์ ตามจิก เป็นคนที่เหมือนขาดความอบอุ่น เพราะว่าเราโตมาไม่มีพ่อแม่ พอมีหรั่งเป็นแฟนก็เหมือนเป็นที่ยึดเหนี่ยวเดียวที่มี แล้วหรั่งก็ทำตัวเฟรนด์ลี่ ชอบทำให้ทุกคนรอบข้างมีความสุข ยกเว้นแฟนของตัวเอง ส้มก็เลยรู้สึกน้อยใจจนทำให้รู้สึกอยากจะเลิกจริงๆ

"เรื่องนี้ยากค่ะ เราต้องร้องไห้เกือบทุกฉากเลย และต้องดราม่าและคอเมดี้ได้ มันยากมากคือเราจะต้องเล่นจริงมาก ไม่ใช่ว่าแสร้งให้ตลก เราจะต้องเล่นจริงเพื่อให้คนดูเราแล้วรู้สึกว่ามันจริงแล้วมันก็จะตลกออกมา คือคิดว่าเป็นชีวิตประจำวันของเราจริงๆ เลย พี่กอล์ฟก็จะช่วยสอน มีการเทคแคร์ มีการบิทต์ มีการคอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาค่ะ ก็จะคอยแนะนำและเสริมมุกเสริมอะไรตลอดเวลา พี่กอล์ฟสามารถดึงศักยภาพเราออกมาได้ แม็กกี้ก็ไม่รู้เหมือนกันมันอาจเป็นความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งในระหว่างการถ่ายทำค่ะ เราถ่ายกันอยู่ทั้งวันเลยตั้งแต่เช้ายันเย็น ก็จะเป็นตัวส้มตลอดเวลา กลับบ้านไปก็ยังเป็นนะ บางทีก็แบบอินแอบเศร้าอะไรแบบนี้ค่ะ" เตรียมตัวสัมผัสบางห้วงแห่งความรักที่อาจจะต้องเลือกระหว่าง “คนที่เรารัก” กับ “ผีที่รักเรา” ในภาพยนตร์รักฮาผวา “เธอ เขา เรา ผี” พร้อมฉาย 13 มีนาคมนี้.

 

 

 

รอดูกันมั้ยกับ แม็กกี้ อาภา จะมาพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งในหนัง “เธอ เขา เรา ผี” หนังรักสามเส้า ผลงานของผู้กำกับ... 30 ม.ค. 2557 18:39 ไทยรัฐ