วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คาดคนมีสีเบื้องหลังป่วนสัญญาณบลูสกาย

แหล่งข่าวจาก กสทช. ตั้งข้อสังเกต มือป่วนสัญญาณไทยคมอาจเป็นคนมีสี ขณะที่ เลขาธิการ กสทช. มั่นใจได้ตัวคนปล่อยสัญญาณรบกวนดาวเทียมไทยคม หากยังไม่เลิกพฤติกรรม...

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับดาวเทียมไทยคม สถานีโทรทัศน์บลูสกาย และประชาชน ในการติดตามหาคนปล่อยสัญญาณรบกวนการออกอากาศของบลูสกาย โดยส่งรถตรวจจับสัญญาณ 6 คัน เฝ้าจับสัญญาณในพื้นที่เป้าหมายตลอดเวลา โดยมั่นใจว่า หากมีการรบกวนสัญญาณในลักษณะเดิมอีก ก็จะสามารถจับตัวผู้กระทำความผิดได้

โดยเชื่อว่าผู้ที่กระทำผิดเป็นกลุ่มเดิม และจากข้อมูลหลักฐานของไทยคม แสดงให้เห็นว่า มีเจตนาก่อกวน และมีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ก่อกวน ทั้งในช่องหลัก และช่องสำรอง เพราะทั้งสองช่องใช้คลื่นที่ส่งแตกต่างกัน

แหล่งข่าวจาก กสทช. ระบุว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า ผู้กระทำการรบกวนสัญญาณอาจเป็นบุคคลในเครื่องแบบที่อยู่ในบริเวณนั้น เพราะได้รับอนุมัติงบประมาณในการจัดรถถ่ายทอดสด หรือรถโอบี หลายสิบคันให้อยู่ในพื้นที่นั้น

วานนี้ (29 ม.ค. 57) ตัวแทนจากไทยคม ได้มาพบ กสทช. เพื่อรายงานการรบกวนสัญญาณให้ทราบ ซึ่งจากผลการรายงานพบว่า วันที่ 29 มการาคม ไม่มีการรบกวน แต่วันที่ 28 มกราคม พบการรบกวนช่องสำรองสถานีโทรทัศน์บลูสกาย ขณะที่ผู้บริหารบลูสกายได้เตรียมนกหวีดทองคำมอบให้กับประชาชนผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแส หรือจับกุมผู้ดำเนินการรบกวนสัญญาณไว้แล้ว.

แหล่งข่าวจาก กสทช. ตั้งข้อสังเกต มือป่วนสัญญาณไทยคมอาจเป็นคนมีสี ขณะที่ เลขาธิการ กสทช. มั่นใจได้ตัวคนปล่อยสัญญาณรบกวนดาวเทียมไทยคม หากยังไม่เลิกพฤติกรรม... 30 ม.ค. 2557 18:36 30 ม.ค. 2557 19:19 ไทยรัฐ