วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ใส่เสื้อแดงอ้อนคนกรุง 2ก.พ.ชุมนุมใหญ่ ไม่ไปเลือกตั้ง

"สุเทพ" ใส่เสื้อแดงขึ้นเวที อ้อนคนกรุงเทพฯ แสดงพลังร่วมชุมนุมใหญ่ ไม่ไปเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ ใส่เสื้อแดงเดินเยาวราชให้เต็มถนน ยันไม่ขัดขวางคนไปเลือกตั้งที่เห็นต่าง...

วันที่ 30 ม.ค. 57 ที่เวทีแยกอโศก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. สวมเสื้อสีแดงแบบจีน ขึ้นกล่าวบนเวทีปราศรัย ว่า เมื่อก่อนคนเสื้อแดง ใส่เสื้อแดงมาเผาเมือง ตอนนี้เราจะใส่เสื้อแดงบ้าง แต่เราจะสร้างเมืองไทย เราจะใส่ชุดอย่างนี้ไป "ซินเจี่ยยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้" กับพี่น้อง และไปเดินเยาวราชวันมะรืนนี้

"ขอบอกพี่น้องทั้งหลายทุกคนว่า วันที่ 2 ก.พ. เป็นการชุมนุมใหญ่ของคนรักชาติรักแผ่นดิน วันที่ 2 ก.พ. คนที่อยู่ กทม.ขอให้มาให้เต็มถนน ทุกหนทุกแห่ง คนที่อยู่ต่างจังหวัด ไปปรึกษากันดูว่า ไม่ต้องสนใจเลือกตั้ง ฝ่ายระบอบทักษิณต้องการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. เพื่อต้องการซักฟอกตัวเอง ใช้กติกาเก่า มันก็มากเหมือนเก่า โกงเลือกตั้งเหมือนเก่า เพราะไม่มีผู้แข่ง มันก็จะได้ผู้แทนราษฎร 300 กว่า 400 กว่าคน แล้วก็บอกชาวโลกว่าเห็นไหม คนไทยรักฉันนะ ฉันจะเป็นรัฐบาลต่อไป ระบอบทักษิณก็จะอยู่ในประเทศไทยต่อไป ลูกหลานคนไทยก็กลายเป็นขี้ข้าระบอบทักษิณอยู่ต่อไป การทุจริตคอร์รัปชันแบบเก่า เราไม่เอาแล้ว การปฏิรูปของไทยจะให้นักการเมืองระบอบทักษิณมาร่วมไม่ได้ เพราะพวกนั้น ไม่เอาผลประโยชน์ของตัวเองมาเสี่ยงแน่นอน การปฏิรูปประเทศไทยในครั้งนี้ ต้องเป็นเรื่องของประชาชนล้วนๆ ไม่มีประโยชน์ตัวเองไปเกี่ยวข้อง"

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า วันที่ 26 ม.ค. เราได้ไปแสดงพลังคัดค้านการเลือกตั้ง ปรากฏว่า โดยคำสั่งของนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. เราไม่รู้เขาเอาใครมา แต่รู้ว่ามาเข่นฆ่าพวกเรา พี่น้องทั้งหลายเราเห็นแล้ว หากเราปฏิบัติการใกล้คูหาเลือกตั้งเกินไป เขาก็อาจเอาตำรวจจริง ตำรวจปลอม มาทำร้ายเราอีก

"จากนี้ไป เราก็จะประท้วงมันกลางถนน เราประกาศชัด เราไม่ไปเลือกตั้งจอมปลอม ฉะนั้น เรามาปิกนิกกันกลางถนน ขอส่งข่าวถึงพี่น้อง กทม.ทุกคน ใครรักชาติ รักแผ่นดิน มาร่วมกับเราไม่ไปเลือกตั้ง มาร่วมประท้วงกับมวลมหาประชาชน ให้กลายเป็นถนนคนเดิน ในวันที่ 2ก.พ.นี้"

เลขาธิการ กปปส. กล่าวต่อไปว่า ส่วนพวกที่ต้องการไปเลือกตั้ง เชิญ เราไม่ไปขัดขวาง ไม่เช่นนั้นก็มากล่าวหากันอีก ปล่อยเขาไป พวกนปช.ไม่ใส่เสื้อแดง หันไปใส่เสื้อขาว ต่อไปเราก็ใส่เสื้อแดงเอง แต่เสื้อแดงอย่างเรา เป็นแดงรักชาติ รักแผ่นดิน ไม่เผาบ้านเผาเมือง แต่สร้างเมืองสร้างประเทศ เผลอๆ วันที่ 2 ก.พ. เราใส่แดงอีกวันก็ได้ พี่น้องเราต้องการให้พี่น้องต่อสู้เบิกบานอย่างนี้ เราจะสู้อย่างไม่ลดละ เราจะต่อสู้จนกว่าระบอบทักษิณ จะหมดไปจากแผ่นดินไทย เราลงทุนลงแรงมากแล้ว ยอมมากินกลางดินกินกลางทราย ลงทุนขนาดนี้ให้เลิกกลับบ้านไม่เอาโว้ย ต้องชนะให้ได้ พวกเราถ้าหนี หรือถอยกลับบ้าน ก็อายวิญญาณของผู้เสียสละที่เสียชีวิไป ฉะนั้น สู้ไม่เลิก สู้ให้ชนะ

"บางคนมาเตือนผมว่า ปิดกรุงเทพฯ นานเกินไป ระวังคนกรุงเทพฯ จะโกรธพวกเรานะ ผมทราบคนกรุงเทพฯ รู้ว่าระบอบทักษิณนี้ สร้างความเสียหายให้ประเทศ คนกรุงเทพฯ ก็ต้องมาร่วมกับเราไล่ระบอบทักษิณไป ขอให้พี่น้องกรุงเทพฯ มาร่วมกับเรา ส่วนคนที่หวังดีกับเรา ขอให้รู้ไว้ด้วย ใกล้จะจบแล้ว เราไม่มีถอย" นายสุเทพ กล่าวและว่า  

"คนกรุงเทพฯ ท่านดูสิครับ วันไหนมันอยากเอาระเบิดเอ็ม 79 มายิง เอาระเบิดมาปา เอาปืนมายิงแล้วคนกรุงเทพฯ จะยอมได้อย่างไร ตอนนี้พี่น้องต่างจังหวัดลงทุนลงแรงมานอนที่นี่ วันที่ 2 ก.พ. คนกรุงเทพฯ แค่ออกมาบนถนนทุกสายให้มากที่สุด จนยิ่งลักษณ์ไม่สามารถวิ่งรถ คณะรัฐมนตรีไม่สามารถวิ่งรถผ่านได้ เขาก็อยู่ไม่ได้แล้ว พี่น้องทั้งหลายช่วยกัน ส่งข้อมูล ส่งไลน์ แจ้งว่าต้องมา โนโหวต เพื่อขจัดระบอบทักษิณให้หมดไปจากแผ่นดินไทย"

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า วันที่ 2 ก.พ.นี้ จะเป็นวันที่ยิ่งใหญ่ ให้ใส่เสื้อแดงมาร่วมกับเรา พี่น้องทั้งหลายเราจะประกาศยกระดับต่อสู้ไปถึงวันที่ 2 ก.พ. ถ้ารัฐบาลยังอยู่อีก เราก็จะประกาศยกระดับ วันที่ 3-5 ก.พ. เรื่อยๆ ไปให้สูงขึ้น เผลอๆ เราอาจไปหา ศรส.อีก วันพรุ่งนี้ก็ได้ ตนขอเชิญชวนว่า พี่น้องไม่ต้องไปเลือกตั้ง พี่น้องเชื่อตน การเลือกตั้งคราวนี้ไปก็เสียเวลา เป็นโมฆะแน่ๆ  ถ้าพี่น้องกลัวเสียสิทธิ์ ทำจดหมายบอก กกต.เลยว่าไปเลือกตั้งไม่ได้ เพราะกำนันสุเทพขัดขวาง โยนใส่ตนมาได้เลย ตนรับเอง

"ขอพี่น้องประชาชนตัดสินใจเด็ดขาด อย่าวอกแวก เราเห็นพ้องต้องกันแล้ว ไม่ต้องไปเลือกตั้ง วันที่ 2 ก.พ. ไปปิกนิกกัน เรามาต่อสู้ยืนหยัดอย่างสวยงาม ต่อสู้อย่างไม่มีอาวุธ สันติ อหิงสา เราจะทำให้คนกรุงเทพฯ ได้เห็นเสื้อแดงที่เดินใน กทม.ครั้งนี้ น่ารัก ไม่มีอันตราย เราต้องสร้างบรรกากาศการต่อสู้ให้คึกคัก แจ่มใส พูดได้เต็มปากคนที่มาร่วมการต่อสู้ของเรา สวย หล่อทั้งนั้น"

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวด้วยว่า ไม่เหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่สวยข้างนอก แต่ข้างในเป็นหนอง ใจร้าย อำมหิต ฆ่าคนไทยเพื่อรักษาอำนาจของตัวเองไว้ เพื่อรอพี่ชาย แล้วคนไทยที่ไหนจะยอม ต้องต่อสู้ให้ถึงที่สุด แพ้ไม่ได้ ตอนที่เดินมีแต่พี่น้องประชาชนมาให้กำลังใจ เราจะไม่ทิ้งกำนันสุเทพ ตนประกาศเลย กำนันสุเทพจะไม่ทิ้งประชาชน จนกว่าจะได้รับชัยชนะ.

"สุเทพ" ใส่เสื้อแดงขึ้นเวที อ้อนคนกรุงเทพฯ แสดงพลังร่วมชุมนุมใหญ่ ไม่ไปเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ ใส่เสื้อแดงเดินเยาวราชให้เต็มถนน ยันไม่ขัดขวางคนไปเลือกตั้งที่เห็นต่าง... 30 ม.ค. 2557 18:29 30 ม.ค. 2557 18:58 ไทยรัฐ