วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เรือใบ' เตรียมพร้อมสำหรับกฎ 'ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์'

'เรือใบ' เตรียมพร้อมสำหรับกฎ 'ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์'

  • Share:

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมพร้อมสำหรับกฎไฟแนลเชียล แฟร์เพลย์ ที่ออกโดยยูฟ่า หลังการประกาศผลตัวเลขล่าสุด พวกเขาขาดทุนน้อยลง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมจอมทุ่มในพรีเมียร์ลีก เตรียมตัวพร้อมสำหรับกฎไฟแนลเชียล แฟร์เพลย์ หรือ FFP ที่ออกโดยสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า หลังการประการผลตัวเลขล่าสุด ระบุพวกเขาขาดทุนน้อยลงนับตั้งแต่มีนโยบายทุ่มซื้อผู้เล่นเมื่อหลายฤดูกาลก่อน

ทั้งนี้ การประการตัวเลขของทีม เรือใบสีฟ้า ก่อนหน้านี้ เปิดเผยว่า พวกเขาขาดทุนทั้งสิ้น 271 ล้านปอนด์ ในช่วงฤดูกาล 2012-13 อย่างไรก็ตาม จากการประกาศล่าสุด พวกเขากลับขาดทุนไปเพียง 97.9 ล้านปอนด์เท่านั้น ซึ่งลดลงจากจากของเดิมอย่างมาก ทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่า ทีมของ ชีค มันซู บิน ซาเยด อัล นาห์ยัน พร้อมแล้วสำหรับกฎการเงินที่จะเริ่มขึ้นเร็วๆ นี้

สำหรับกฎไฟแนลเชียล แฟร์เพลย์ ได้รับการอนุมัติจากยูฟ่า เมื่อปี 2009 โดยมีเป้าหมายสร้างความเสมอภาคในสนามมากขึ้น ซึ่งสโมสรในพรีเมียร์ลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี นับเป็นทีมที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะจะไม่สามารถปล่อยบัญชีให้ขาดทุนมหาศาลอย่างที่ทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้