วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ปักหลัก ปณ.ชุมพร-ค่าย ตชด.41 สกัดขนบัตรเลือกตั้ง

กปปส. 5 จังหวัดภาคใต้ตอนบน รวมตัวปิดศูนย์ไปรษณีย์ชุมพร-ค่าย ตชด. 41 สถานที่เก็บบัตรเลือกตั้ง ส.ส. พร้อมปักหลักเฝ้า 24 ชั่วโมง ...

วันที่ 30 ม.ค. 57 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 ชุมพร (กก.ตชด.41 ชุมพร) ค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ ถ.เอเชีย 41 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร ได้มีกลุ่มมวลชน กปปส. นำรถขยายเสียงมาปราศรัยอยู่บริเวณประตูทางเข้าออกของค่าย ตชด.41 ชุมพร เพื่อปักหลักเฝ้าระวังไม่ให้เจ้าหน้าที่ ตชด. นำบัตรเลือกตั้งออกจากค่าย ตชด. ไปใช้ในการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 57 นี้

หลังจากทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา กกต.ได้ขนบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ชุมพร ที่มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 และเขต 3 พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มาขัดขวางการเลือกตั้ง แต่มาเพื่อแสดงให้เจ้าหน้าที่ กกต. เห็นว่ามีประชาชนจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งครั้งนี้ และไม่พร้อมที่จะเลือกตั้งก่อนการปฏิรูปประเทศ โดยจะอยู่ปักหลักเฝ้าบัตรเลือกตั้งไม่ให้เจ้าหน้าที่เอาออกไปจากค่าย ตชด. ทั้งกลางวันกลางคืนตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่การชุมนุมบริเวณหน้าศูนย์ไปรษณีย์ชุมพร ถนนเอเชีย 41 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งอยู่ห่างจากค่าย ตชด.41 ประมาณ 3 กม. มีกลุ่ม กปปส. ชุมพร สุราษฎร์ธานี พังงา ระนอง และภูเก็ต ทยอยเดินทางมาร่วมสมทบต่อเนื่อง พร้อมตั้งเต็นท์นอนภายในศูนย์ไปรษณีย์ดังกล่าว เพื่อชุมนุมกดดันปิดกั้นไม่ให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ขนบัตรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และบัตรเลือกตั้งระบบบัญชีรายชื่อ พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งทั่วไป ที่จะใช้ในวันที่ 2 ก.พ. 57 ในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้ตอนบน คือ ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี พังงา และภูเก็ต จนทำให้ศูนย์ไปรษณีย์ชุมพรต้องหยุดการทำงาน เนื่องจากมีการตั้งเต็นท์รอบพื้นที่ พร้อมกับตั้งจอทีวีแอลซีดีขนาดใหญ่ ให้ผู้มาร่วมชุมนุมได้ชมการถ่ายทอดสดของสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมบลูสกาย ในการชุมนุมของ กปปส. จากส่วนกลาง กทม. จนต้องปิดการจราจรด้านขาขึ้นไปหนึ่งช่องทางจราจร.

 

กปปส. 5 จังหวัดภาคใต้ตอนบน รวมตัวปิดศูนย์ไปรษณีย์ชุมพร-ค่าย ตชด. 41 สถานที่เก็บบัตรเลือกตั้ง ส.ส. พร้อมปักหลักเฝ้า 24 ชั่วโมง ... 30 ม.ค. 2557 17:38 30 ม.ค. 2557 20:26 ไทยรัฐ