วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต 'รอง ผอ.' จ.เชียงราย ผูกคอตายปริศนา

อดีตรอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงราย เขต 3 ผูกคอตายปริศนา ภรรยาเผย ไม่มีโรคประจำตัว-ปัญหาการเงิน ก่อนตายเขียนข้อความระบุให้ภรรยาไปเบิกเงินทำศพ เจ้าหน้าที่คาดปัญหาครอบครัว...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 57 ร.ต.ท.นนท์ แสงมณี พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยบ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย รับแจ้งว่ามีผู้ผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 269 หมู่ 2 บ.ป่าซาง ต.บ้านดู่ อ.เมือง จึงพร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์นิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น บริเวณระเบียงหลังบ้านชั้นบนพบศพ นายปภัสร์พงษ์ พลรัฐ อายุ 61 ปี อดีตรอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงราย เขต 3 สภาพศพสวมเสื้อกีฬาแขนสั้นสีแดงด้านใน สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเกตสีเนื้อแขนยาว สวมกางเกงวอร์มสีน้ำเงิน ใช้เชือกร่มสีขาวด้านหนึ่งผูกกับขื่อโครงเหล็กหลังคาบ้าน อีกด้านทำเป็นบ่วงผูกคอตาย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบพบว่า บนพื้นใกล้ศพ มีกระดาษสีขาวเขียนข้อความด้วยลายมือผู้ตาย ระบุว่า มีเงินอยู่ในกระเป๋า จำนวน 15,000 บาท และให้เมียไปเบิกเงินจาก ชปค. (เงินช่วยเหลือฌาปนกิจครู) จำนวน 2 แสนบาท รวมถึงเบิกเงินจาก ช.พ.ส. (เงินช่วยฌาปนกิจคู่สมรสครู) 1 แสนบาท มาใช้จ่ายเป็นค่าทำศพ ส่วนเงินที่เหลือคงมีมากพอไว้ใช้จ่ายระยะหนึ่ง

สอบถาม นางโสภิดา พลรัฐ ภรรยาผู้ตาย ซึ่งเป็นอดีตครูเออลี่รีไทร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ (29 ม.ค.) เมื่อเวลา 21.00 น. ตนได้นั่งพูดคุยกับผู้ตายตามปกติ ไม่มีข้อผิดสังเกตแต่อย่างใด ส่วนที่บ้าน อาศัยอยู่ 5 คน มีผู้ตาย ภรรยา ลูกสาว และหลาน ซึ่งผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว และไม่มีเรื่องเดือดร้อนเรื่องเงิน แต่ไม่ติดใจการเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุการฆ่าตัวตาย อาจจะมาจากปัญหาครอบครัวและการเงิน ซึ่งจะสืบสวนหาสาเหตุต่อไป.

อดีตรอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงราย เขต 3 ผูกคอตายปริศนา ภรรยาเผย ไม่มีโรคประจำตัว-ปัญหาการเงิน ก่อนตายเขียนข้อความระบุให้ภรรยาไปเบิกเงินทำศพ เจ้าหน้าที่คาดปัญหาครอบครัว... 30 ม.ค. 2557 17:06 30 ม.ค. 2557 18:39 ไทยรัฐ