วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องพีช' หลุดท็อป 10 ขนไก่โลก 'น้องเมย์' รั้งที่ 3

'น้องพีช' หลุดท็อป 10 ขนไก่โลก 'น้องเมย์' รั้งที่ 3

  • Share:

"น้องพีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข หลุดอันดับท็อป 10 ของโลก จากการจัดอันดับนักแบดมินตันโลกสัปดาห์ล่าสุด หลังปีนี้ฟอร์มไม่เข้าฝัก ร่วงรอบแรก 2 รายการติดต่อกัน ขณะที่ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ยังรั้งมือ 3 โลก หญิงเดี่ยว...

 

วันที่ 30 ม.ค. 57 สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ "บีดับเบิลยูเอฟ" เผยผลการจัดอันดับโลกนักแบดมินตันสัปดาห์ล่าสุด ปรากฏว่า "น้องพีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข นักขนไก่ดาวรุ่งชาวไทย มีอันต้องหลุดจากท็อป 10 อันดับแรกของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยวแล้ว จากที่ปีนี้ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอ ตกรอบแรกสองรายการติดต่อกัน ทั้งรายการโคเรีย โอเพ่น และมาเลเซีย โอเพ่น ทำให้อันดับโลกจากสัปดาห์ก่อนในอันดับที่ 10 โลก หล่นมาอยู่ในอันดับที่ 11 ด้วยการมีอยู่ 54460 แต้ม

ขณะที่ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ยังคงรั้งมืออันดับ 3 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยวต่อไป ตามหลัง หลี่ เซียว รุย และหวัง ยีฮาน อันดับ 1 และ 2 ของโลกตามลำดับ

ด้านประเภทชายเดี่ยว "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ นักตบขนไก่มือ 1 ของไทย ยังคงอยู่ในอันดับที่ 6 ตามเดิมอีก 1 สัปดาห์ โดยมืออันดับ 1-5 ของโลก ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ยังเป็น ลี ชอง เหว่ย จากมาเลเซียที่รั้งมือ 1 ของโลก ตาม เฉิน หลง, ทอมมี ซูกิอาร์โต, แยน โอ ยอร์เกนเซน และ เคนอิจิ ตาโกะ

ส่วนประเภทคู่ผสม คู่ของ สุดเขต ประภากมล กับ สราลีย์ ทุ่งทองคำ ยังเกาะท็อป 10 แรกของโลกไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยอยู่ในอันดับ 8 ของโลก ส่วนคู่มือ 1 ยังคงเป็นคู่ของ จาง หนาน กัับ เจ้า ยุนไหล จากจีน ครองบัลลังก์ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้