วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผู้ว่าฯศรีสะเกษ'สั่งลุยเลือกตั้ง ระดม ตร. รปภ.ทุกจุด

'ผู้ว่าฯศรีสะเกษ' สั่งส่วนราชการจังหวัด หนุนเลือกตั้ง 2 ก.พ. ระดมตำรวจดูแลทุกหน่วยเลือกตั้ง ขณะที่ ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 สั่งทุก ร.ร.ในสังกัด รณรงค์เชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิ์...

วันที่ 30 ม.ค. 57 ที่ห้องประชุมศรีพฤทเธศวร ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายประทีป กีรติเรขา ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 2 ก.พ. 57 ที่จะถึงนี้ กกต.ศรีสะเกษ ได้มีการเตรียมการดำเนินการเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว โดยในวันที่ 31 ม.ค. 57 เวลา 15.00 น. จะมีการประชุม ผอ.กกต.ทุกเขตเลือกตั้งทั้ง 8 เขตของ จ.ศรีสะเกษ เพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจในการดำเนินการเลือกตั้ง

 

ทั้งนี้ ตนได้กำชับให้ ผอ.กกต.ทั้ง 8 เขตเลือกตั้งของ จ.ศรีสะเกษ ดำเนินการเลือกตั้ง ส.ส.ตามระเบียบกฎหมายที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด และได้สั่งการให้ หน.ส่วนราชการทุกส่วน ระดมรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยให้รณรงค์พร้อมกันทั้ง จ.ศรีสะเกษ ในวันที่ 31 ม.ค. 57 ตามที่ทุกส่วนราชการจะดำเนินการได้ตามความเหมาะสม

ส่วนในการดูแลความสงบเรียบร้อยนั้น ตนได้ขอความร่วมมือให้ พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปประจำทุกหน่วยเลือกตั้งของ จ.ศรีสะเกษ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างเต็มที่

 

นายธีรวุฒิ พุทธการี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ทุก ร.ร.ในสังกัด สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 ซึ่งส่วนมากแล้วอยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา โดยให้ผู้บริหารโรงเรียนทุกโรงเรียน ดำเนินการจัดกิจกรรมตามความเหมาะสม เพื่อรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 2 ก.พ. 57 โดยให้ดำเนินการรณรงค์พร้อมกันในวันที่ 31 ม.ค. 57 เพื่อเป็นการสนับสนุนการเลือกตั้ง ส.ส. ตามระบอบประชาธิปไตยอย่างเต็มที่.

'ผู้ว่าฯศรีสะเกษ' สั่งส่วนราชการจังหวัด หนุนเลือกตั้ง 2 ก.พ. ระดมตำรวจดูแลทุกหน่วยเลือกตั้ง ขณะที่ ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 สั่งทุก ร.ร.ในสังกัด รณรงค์เชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิ์... 30 ม.ค. 2557 16:54 30 ม.ค. 2557 17:52 ไทยรัฐ