วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' แทงกั๊ก ไปใช้สิทธิ2ก.พ. หรือไม่ (ชมคลิป)

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'' หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อุบไต๋ 2 ก.พ. ก็รู้จะไปใช้สิทธิเลือกตั้งหรือไม่ ลั่นไม่จำเป็นต้องอธิบายสุเทพ ชี้เป็นสิทธิส่วนตัว

วันที่ 30 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อุบไต๋ว่าจะเข้าไปเลือกตั้งในวันที่่ 2 ก.พ. นี้หรือไม่ โดยบอกเพียงว่าวันที่ 2 ก็จะรู้เอง ส่วนหากสมาชิกพรรคคนใดจะไปเลือกตั้ง ก็เป็นสิทธิของแต่ละคนว่าจะไปใช้สิทธิเลือกตั้งหรือไม่ ต้องตระหนักถึงกฎหมายรัฐธรรมนูญ ถ้าไม่ไปใช้สิทธิก็ต้องยอมรับสภาพว่าจะต้องเสียสิทธิลงสมัครเลือกตั้ง

ทั้งนี้หากไปใช้สิทธิจะต้องไปอธิบายกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และกลุ่ม กปปส.หรือไม่นั้น นายอภิสิทธิ์บอกว่า ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรกับนายสุเทพหรือใครทั้งนั้น เพราะเป็นเรื่องของสิทธิส่วนตัว หากคนที่มีความคิดว่าเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ถูกต้องก็เป็นเหตุผลของเขา

ด้านนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีสิทธิห้ามสมาชิกพรรคไปลงคะแนนเลือกตั้ง เพราะเป็นเอกสิทธิของแต่ละคนได้ตัดสินใจ และขอย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยขัดขวางการเลือกตั้ง การที่เราไม่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง เนื่องจากเราเห็นว่าขบวนการปฏิรูปมีความสำคัญกว่า และการที่รัฐบาลเดินหน้าเลือกตั้งต่อไปก็เป็นสิทธิของรัฐบาล

ชมคลิป

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'' หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อุบไต๋ 2 ก.พ. ก็รู้จะไปใช้สิทธิเลือกตั้งหรือไม่ ลั่นไม่จำเป็นต้องอธิบายสุเทพ ชี้เป็นสิทธิส่วนตัว 30 ม.ค. 2557 15:53 30 ม.ค. 2557 16:48 ไทยรัฐ