วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มูรินโญ' สับเละแผน 'อัลลาไดซ์' ตั้งรับทั้งเกม

'มูรินโญ' สับเละแผน 'อัลลาไดซ์' ตั้งรับทั้งเกม

  • Share:

"โชเซ มูรินโญ" กล่าวโจมตีวิธีการเล่นของ "แซม อัลลาไดซ์" อย่างฉุนเฉียวหลังจากเวสต์แฮม บุกมาตั้งรับ และสามารถยันเสมอ เชลซี ได้ 0-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมสิงโตน้ำเงิน เชลซี ออกมากล่าวโจมตีแผนการเล่นของ "แซม อัลลาไดซ์" อย่างดุเดือด หลังจาก ทีมขุนค้อน เวสต์แฮม ตั้งรับทั้งเกม จนยันเสมอเชลซี 0-0

เกมที่สนามแสตมฟอร์ด บริดจ์  เชลซี เจ้าบ้าน ขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม ทั้ง ปีเตอร์ เช็ก, ออสการ์, เอเดน อาซาร์ด และ ซามูเอล เอโต ขณะที่ เวสต์แฮม ก็มีตัวความหวังเป็น แอนดี้ แคร์โรล ซึ่งตลอด 90 นาที เชลซี บุกใส่แทบจะฝ่ายเดียว แต่เวสต์แฮมอาศัยเกมรับที่แข็งแกร่ง ต้านทานเอาไว้ได้ จนจบเกมเสมอกันไป 0-0  

โดยหลังจบเกม มูรินโญ กล่าวอย่างฉุนเฉียวว่า "ฟุตบอลเป็นเกมที่ประกอบด้วย 2 ทีม แต่เกมนี้มีเพียงทีมของเขาเท่านั้นที่ตั้งใจจะเล่น แม้เขาจะเข้าใจสถานการณ์ของ แซม อัลลาไดซ์ และ เวสต์แฮม ว่าทุกคะแนนมีความสำคัญ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในสนามวันนี้ ทำลายภาพลักษณ์ลีกดีที่สุดในโลกอย่างพรีเมียร์ลีก ยิ่งไปกว่านั้นฟุตบอลของบิ๊กแซม ยังดูเป็นฟุตบอลสไตล์โบราณจากยุคศตวรรษที่ 19 อีกด้วย"

ด้านอัลลาไดซ์ กุนซือทีมขุนค้อน กล่าวว่า "เขาไม่สนใจในสิ่งที่มูรินโญพูดแม้แต่น้อย เพราะผลการแข่งขันในวันนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ การได้เห็นผู้เล่นเชลซีรุมประท้วงผู้ตัดสิน รวมทั้งได้ฟังบทสัมภาษณ์แย่ๆ จากมูรินโญ ยังถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าพึงพอใจอย่างมากด้วย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้