วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' สับเละแผน 'อัลลาไดซ์' ตั้งรับทั้งเกม

"โชเซ มูรินโญ" กล่าวโจมตีวิธีการเล่นของ "แซม อัลลาไดซ์" อย่างฉุนเฉียวหลังจากเวสต์แฮม บุกมาตั้งรับ และสามารถยันเสมอ เชลซี ได้ 0-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมสิงโตน้ำเงิน เชลซี ออกมากล่าวโจมตีแผนการเล่นของ "แซม อัลลาไดซ์" อย่างดุเดือด หลังจาก ทีมขุนค้อน เวสต์แฮม ตั้งรับทั้งเกม จนยันเสมอเชลซี 0-0

เกมที่สนามแสตมฟอร์ด บริดจ์  เชลซี เจ้าบ้าน ขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม ทั้ง ปีเตอร์ เช็ก, ออสการ์, เอเดน อาซาร์ด และ ซามูเอล เอโต ขณะที่ เวสต์แฮม ก็มีตัวความหวังเป็น แอนดี้ แคร์โรล ซึ่งตลอด 90 นาที เชลซี บุกใส่แทบจะฝ่ายเดียว แต่เวสต์แฮมอาศัยเกมรับที่แข็งแกร่ง ต้านทานเอาไว้ได้ จนจบเกมเสมอกันไป 0-0  

โดยหลังจบเกม มูรินโญ กล่าวอย่างฉุนเฉียวว่า "ฟุตบอลเป็นเกมที่ประกอบด้วย 2 ทีม แต่เกมนี้มีเพียงทีมของเขาเท่านั้นที่ตั้งใจจะเล่น แม้เขาจะเข้าใจสถานการณ์ของ แซม อัลลาไดซ์ และ เวสต์แฮม ว่าทุกคะแนนมีความสำคัญ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในสนามวันนี้ ทำลายภาพลักษณ์ลีกดีที่สุดในโลกอย่างพรีเมียร์ลีก ยิ่งไปกว่านั้นฟุตบอลของบิ๊กแซม ยังดูเป็นฟุตบอลสไตล์โบราณจากยุคศตวรรษที่ 19 อีกด้วย"

ด้านอัลลาไดซ์ กุนซือทีมขุนค้อน กล่าวว่า "เขาไม่สนใจในสิ่งที่มูรินโญพูดแม้แต่น้อย เพราะผลการแข่งขันในวันนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ การได้เห็นผู้เล่นเชลซีรุมประท้วงผู้ตัดสิน รวมทั้งได้ฟังบทสัมภาษณ์แย่ๆ จากมูรินโญ ยังถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าพึงพอใจอย่างมากด้วย"

"โชเซ มูรินโญ" กล่าวโจมตีวิธีการเล่นของ "แซม อัลลาไดซ์" อย่างฉุนเฉียวหลังจากเวสต์แฮม บุกมาตั้งรับ และสามารถยันเสมอ เชลซี ได้ 0-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา... 30 ม.ค. 2557 15:12 30 ม.ค. 2557 15:17 ไทยรัฐ