วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.ฟันธง เลือกตั้ง2ก.พ. เข้าข่ายโมฆะ

"โฆษก ปชป." แฉ OHCHR แถลงการณ์เตือนรัฐเคารพสิทธิมนุษยชนม็อบ อัด "ปึ้ง" ให้ข่าวฝ่ายเดียว เอาแต่ประโยชน์ตัวเอง เชื่อ ลต. 2 ก.พ. โมฆะแน่ ด้าน "มัลลิกา" แฉ 3 กลุ่มฮาร์ดคอ วอร์รูมรับงาน ตปท. สายตรงระบอบทักษิณ เตือน กปปส. ระวัง บี้ตร. เร่งจัดการ "ตั้ง อาชีวะ"...

วันที่ 30 ม.ค. 57 เวลา 10.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า การที่ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.การต่างประเทศ พยายามอ้างแถลงการณ์นานาชาติ และองค์กรระหว่างประเทศ สนับสนุนให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ถือเป็นการให้ข่าวทางเดียว เป็นห่วงว่า การพยายามเอาต่างชาติเป็นเครื่องมือมากดดันประชาชน จะทำให้ประชาชนรู้สึกเป็นศัตรูต่อนานาชาติและต่างประเทศ ซึ่งจากการที่ตนและ นายเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้ายื่นหนังสือต่อ นางมาทิด้า บ๊อกเนอร์ ผู้แทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (OHCHR) ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำนักงานสหประชาชาติแห่งประเทศไทยนั้น พบว่า OHCHR ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 57 โดยเป็นแถลงการณ์ที่กล่าวถึงความรุนแรงที่เกิดกับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. พร้อมเตือนรัฐบาลว่า แม้จะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ แต่ขอให้ระมัดระวังและให้ยึดหลักสิทธิมนุษยชนของประชาชนที่มาร่วมชุมนุม แต่นายสุรพงษ์ ไม่นำเรื่องนี้มาแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ เพื่อให้ประชาชนรับทราบ ถือว่ารัฐบาลชุดนี้ชอบพูดสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง แต่ตัดสิ่งที่เป็นผลเสียออก เป็นการให้ความจริงครึ่งเดียว

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า พรรคมั่นใจว่าการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. 57 จะเป็นโมฆะ และผิดรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะการที่ กกต. ประกาศจะเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 23 ก.พ. 57 เป็นการเลือกตั้งหลังวันเลือกตั้งจริง ทำให้วันที่ 2 ก.พ. 57 จะไม่สามารถนับคะแนนและประกาศผลได้แม้แต่เขตเดียว รวมทั้งหลายเขตมีผู้สมัครคนเดียว และอีก 28 เขต ก็ไม่มีผู้สมัคร ทำให้สภาผู้แทนราษฎรเปิดไม่ได้ เป็นลางบอกเหตุว่า เป็นการเลือกตั้งที่ไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ โดยผู้ที่ไม่เชื่อมั่นในการเลือกตั้งบริสุทธิ์ ไม่เคารพรัฐธรรมนูญ ไม่เคารพกระบวนการประชาธิปไตยที่ถูกต้อง คือ รัฐบาล เพราะกำลังเดินหน้าไปสู่การกระทำที่ขัดกฎหมาย แม้พรรคประชาธิปัตย์จะเตือนแล้วแต่รัฐบาลก็ปฏิเสธ

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า เรียกร้องให้รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ทำความกระจ่างก่อนการเลือกตั้ง คือ 1. ความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับกลุ่มผู้ชุมนุมทุกเหตุการณ์ 2. โครงการจำนำข้าว ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ แสดงให้เห็นถึงการไม่ให้ความสำคัญและไม่มีความรู้โครงการรับจำนำข้าว กล่าวหาพนักงานธนาคารออมสิน ที่แต่งชุดดำว่าขัดขวางไม่ให้ธนาคารออมสินปล่อยเงินกู้ต่อรัฐบาล เพื่อนำเงินไปจ่ายชาวนา ว่า พนักงานธนาคารออมสินต้องเห็นใจชาวนา ถือว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เข้าใจ เพราะเงินจำนำข้าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ทั้งนี้ การที่กระทรวงการคลังเตรียมออกพันธบัตรสัปดาห์ละ 2 หมื่นล้านบาท เพื่อนำเงินไปจ่ายชาวนาก็ไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ซึ่งวันนี้ เกษตรกรตายจริง ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เลิกเล่นละครและยอมรับว่าไม่รู้ ไม่ได้แก้ปัญหาเสียที 3. อยากให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เร่งหาตัวผู้กระทำผิดในคดีการเผาห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ที่พรรคประชาธิปัตย์มีคลิปผู้ก่อเหตุเผาชัดเจน อย่างไรก็ตาม การที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. อ้างว่า ถังแก๊สภายในคลิปที่ถูกโยนเข้าไปในห้างดังกล่าว เป็นถังดับเพลิงนั้น ตนเพิ่งรู้ว่ามีถังดับเพลิงแบบใหม่ที่มีสีเขียว น้ำหนัก 15 กิโลกรัม ทำให้สงสารคนเสื้อแดงที่แกนนำแบบนายจตุพรโกหกคนเสื้อแดงจนเชื่อ และยังดีที่ นายจตุพร ไม่บอกว่าห้างดังกล่าวเป็นเซ็นทรัลเวิลด์ปลอม

ด้าน น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า จากการที่มีการย้ายตัว ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จนมีการวิจารณ์ไปต่างๆ นานานั้น ล่าสุดได้หลักฐานเป็นความเห็นของแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี ระบุว่า เป็นความต้องการของผู้ป่วย และญาติผู้ป่วย ในการย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แสดงว่าญาติกังวลว่าจะมีการฆ่าตัดตอน จึงไม่อยากให้ ด.ต.คงเพชร เข้าไปอยู่ในความดูแลของตำรวจนครบาล นอกจากนี้ พรรคยังได้ข้อมูลจาก นายชื่นชอบ คงอุดม อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เขตบางซื่อว่า เจ้าของเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง หมายเลข 35 ที่ ด.ต.คงเพชร นำมาใส่ เป็นของผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตายเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี แสดงว่า ด.ต.คงเพชร นำของกลางมาใส่ทำงาน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า มือทำงานของระบอบทักษิณฟื้นคืนชีพ 3 ทีม เป็นทีมก่ออาชญากรรม คือ 1. ทีมตำรวจใหญ่ในราชการที่รับงานเมื่อเกษียณอายุราชการก็จะได้เป็นรัฐมนตรี 2. เป็นทีมที่เกิดขึ้นใหม่ เป็นนายทหารนอกราชการ และเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับต้นๆ ของพรรคการเมืองใหญ่ เกี่ยวโยงหากินกับผู้พิการในสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พัวพันคดีอุ้มฆ่า นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ทำงานขึ้นกับเสธฯ คนหนึ่ง แต่ปัจจุบันเสธฯ คนนี้ ไม่สามารถคุมได้แล้ว เนื่องจากมีการเลี่ยงไปขึ้นเป็นสายตรงจากต่างประเทศ และ 3. เป็นตำรวจนอกราชการในกทม. จะใช้นักเลงแถวบางบอนเป็นผู้ดำเนินการ กลุ่มที่ 1 และ 3 เป็นสายตรงของระบอบทักษิณ และกลุ่มที่ 2 เป็นทีมใหม่ ที่เพิ่งแสดงผลงานจนได้ขึ้นเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ถือว่าทั้งหมดเป็นยุทธการที่เหี้ยมโหด เป็นมือทำลายล้างเพียงอย่างเดียวโดยรับงานจากวอร์รูมต่างประเทศ และพรรคส่งข้อมูลนี้ให้ กปปส. ระมัดระวังตัวแล้ว

น.ส.มัลลิกา กล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้ผู้บังคับการกองปราบปรามคดีอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ เร่งตั้งทีมไล่ล่าตัว นายเอกภพ เหลือรา หรือ "ตั้ง อาชีวะ" ผู้ต้องคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ที่ปราศรัยหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน อีกทั้งยังโพสต์เฟซบุ๊กท้าทายให้จับตัว โดยมั่นใจว่าไม่สามารถจับได้ เพราะมีการดูแลอย่างดี และจากการตรวจสอบการโพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวทราบพิกัดว่านายเอกภพอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ และได้รับการดูแลจากอดีต ส.ส.พรรคการเมืองใหญ่ และอยากให้ผู้บังคับการกองปราบปรามฯ ออกมาชี้แจงความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว.

"โฆษก ปชป." แฉ OHCHR แถลงการณ์เตือนรัฐเคารพสิทธิมนุษยชนม็อบ อัด "ปึ้ง" ให้ข่าวฝ่ายเดียว เอาแต่ประโยชน์ตัวเอง เชื่อ ลต. 2 ก.พ. โมฆะแน่ ด้าน "มัลลิกา" แฉ 3 กลุ่มฮาร์ดคอ วอร์รูมรับงาน ตปท. สายตรงระบอบทักษิณ เตือน กปปส. ระวัง บี้ตร. เร่งจัดการ "ตั้ง อาชีวะ"... 30 ม.ค. 2557 14:21 30 ม.ค. 2557 15:52 ไทยรัฐ


advertisement