วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้ว'2ผัวเมียชาวเยอรมัน' หลงป่าเมืองภูเก็ต

จนท.ตามหาจนพบ 2 สามีภรรยานักท่องเที่ยวเมืองเบียร์ เดินชมธรรมชาติจนเพลินหลงป่าเขาพระแทว ภูเก็ต หายไปกว่า 3 ชม. ใช้มือถือโทรแจ้งพิกัดจน จนท.ตามหาจนเจอ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 29 ม.ค. พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท. รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำศูนย์สายด่วน 1155 ว่ามีนักท่องเที่ยวสองสามีภรรยาชาวเยอรมัน พลัดหลงป่าบริเวณเขาพระแทว ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต แต่ยังสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ทางโทรศัพท์มือถือ

ทั้งนี้ พบว่านักท่องเที่ยวได้พลัดหลงอยู่บริเวณน้ำตก หรือเรียกว่า จุดที่ 11 สภาพรอบข้างมีกอไผ่เป็นจำนวนมาก หลังเดินขึ้นไปเที่ยวบนน้ำตกโตนไทร โดยเช่ารถจักรยานยนต์ยามาฮ่า นูโว สีดำ ทะเบียน ขพษ 853 ภูเก็ต จอดไว้บริเวณด้านล่าง ใกล้กับที่ทำการเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว ซึ่งฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า เดินไม่สะดวกและไม่สามารถหาเส้นทางออกจากบริเวณป่าได้ เนื่องจากรอบข้างมืดสนิท จากนั้นจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทวและหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมกันออกค้นหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การค้นหาเป็นไปอย่างเร่งด่วน โดยเจ้าหน้าที่แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกมี ร.ต.ต.เจษฎา วิเชียร รอง สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท. ร.ต.ต.อดุลย์ บุญลาด รอง สวป.สภ.ถลาง และจนท.สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาพระแทว และอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เดินเท้าไปตามเส้นทางน้ำตกโตนไทร ส่วนชุดที่ 2 มี พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท. นำกำลังออกติดตาม บริเวณน้ำตกบางแป โดยตลอดเส้นทางเป็นป่าทึบที่มืดสนิทและพื้นที่โดยรอบมีความลาดชัน

กระทั่งเวลาเที่ยงคืนกว่าๆ ของวันที่ 30 ม.ค. จึงพบสองสามีภรรยานั่งก่อกองไฟอยู่ ตรวจสอบเบื้องต้นพบ นาง Kathrin GEB.Ludecke อายุ 50 ปี ชาวเยอรมัน มีอาการข้อเท้าแพลงและไม่สามารถเดินได้ อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตต้องใช้เปลหามออกจากป่า ส่วนนาย Jorger Strempel อายุ 52 ปี สามี ชาวเยอรมัน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่ยังมีอาการหวาดกลัว หน้าซีด จึงนำตัวออกจากป่า พร้อมส่งไปตรวจร่างกายที่ รพ.สิริโรจน์ภูเก็ต

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ไม่ได้นิ่งนอนใจในการออกค้นหาจนกระทั่งพบ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ได้เช่ารถ จยย.แล้วนำมาจอดไว้ที่บริเวณน้ำตกโตนไทร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 ม.ค. จากนั้นได้เดินทางขึ้นไปน้ำตกโตนไทร และชมความงามของธรรมชาติจนมืดค่ำ ทำให้มองเส้นทาง หรือจำทางกลับไม่ได้ ประกอบกับภรรยาข้อเท้าเจ็บ จึงโทรศัพท์แจ้ง 1155 เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ.

 

จนท.ตามหาจนพบ 2 สามีภรรยานักท่องเที่ยวเมืองเบียร์ เดินชมธรรมชาติจนเพลินหลงป่าเขาพระแทว ภูเก็ต หายไปกว่า 3 ชม. ใช้มือถือโทรแจ้งพิกัดจน จนท.ตามหาจนเจอ... 30 ม.ค. 2557 14:05 30 ม.ค. 2557 15:37 ไทยรัฐ