วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุวัจน์' ยันใช้สิทธิ์ลต. 2 ก.พ. แน่ วอนช่วยกันรักษากติกา

'สุวัจน์' ยันใช้สิทธิ์ลต. 2 ก.พ. แน่ วอนช่วยกันรักษากติกา

  • Share:

"สุวัจน์" นำผู้สมัครเลือกตั้ง ชพน. เข้าขอพร "หลวงพ่อคูณ" ยัน จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 ก.พ. แน่ ย้ำขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้คุ้มครองดูแลประเทศชาติ และประชาชนให้เรียบร้อยปลอดภัย หวั่นรุนแรงเสียเลือดเนื้อ ขอให้ผ่านพ้นอย่าสูญเสียถึงชีวิต เชื่อคลี่คลายได้...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 57 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคชาติพัฒนา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวภายหลังลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ที่ จ.นครราชสีมา ว่า ตนได้นำผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคฯ มากราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระประธานที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับพวกเราทุกคน และให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้คุ้มครองดูแลประเทศชาติและพี่น้องประชาชนให้เรียบร้อยปลอดภัย หลวงพ่อคูณท่านให้ศีลให้พร ตนสอบถามสุขภาพท่านบอกว่า แข็งแรงดี ฉะนั้นศิษยานุศิษย์ญาติโยมที่เป็นห่วงสุขภาพ ก็ไม่ต้องห่วงแล้ว เพราะท่านสุขภาพดีมาก

เมื่อถามว่า เป็นห่วงสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้หรือไม่ นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตอนนี้เราต้องช่วยกันประคับประคองให้สถานการณ์ต่างๆ เรียบร้อย โดยเฉพาะวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกันให้ สถานการณ์การเลือกตั้งเป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย ผ่านพ้นไปได้ และไม่มีปัญหาความไม่เรียบร้อย ไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ไม่เลือดตกยางออก จะทำให้ภาพลักษณ์ที่ดีเกิดขึ้น คนจะมองว่าการเลือกตั้งในที่สุดก็ได้เกิดขึ้น

"ท่านจะชอบใคร รักใคร เลือกใคร ไม่เลือกใคร เป็นสิทธิส่วนบุคคลอยู่แล้ว ผมคิดว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พวกเราต้องช่วยกันเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ส่วนการเลือกตั้งจะเป็นคำตอบของการนำไปสู่ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองนั้น แม้ว่าวันนี้ความขัดแย้งต่างๆ ยังไม่จบ แต่ถ้าเราสามารถที่จะสร้างบรรยากาศของการเลือกตั้งให้เกิดความเรียบร้อยได้ เป็นเรื่องที่ดี เป็นสัญลักษณ์ของประชาธิปไตย เป็นสิ่งที่ทั่วโลกเขามองเรื่องนี้กันอยู่" นายสุวัจน์ กล่าว

เมื่อถามว่า เลือกตั้งแล้วมีการมองว่าจะเป็นโมฆะอยู่ดี นายสุวัจน์ กล่าวว่า ต้องแล้วแต่ข้อกฎหมาย แล้วแต่ทาง กกต. แต่ตนคิดว่าเที่ยวนี้เมื่อมีการเลือกตั้งแล้ว โดยเฉพาะบทบาทของพรรคการเมือง ของนักการเมืองต่อการเลือกตั้งสำคัญ เพราะว่าเที่ยวนี้เป็นการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสการเรียกร้องการปฏิรูป ท่ามกลางความขัดแย้งต่างๆ ฉะนั้นพรรคการเมืองต้องช่วยกัน ในการที่จะรักษากติกาต่างๆ ให้เข้มงวด การปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่ต้องไปมุ่งหวังผลแพ้ชนะมาก ต้องช่วยกันรักษาบรรยากาศทางการเมือง หากเกิดความวุ่นวาย และเกิดความรุนแรงไม่เรียบร้อย จะโมฆะหรือไม่โมฆะ ตนไม่ทราบ แต่อย่ามีการสูญเสีย อย่าให้มีความรุนแรงเกิดขึ้น ต้องอยู่ในกรอบของการไม่ใช้ความรุนแรง การใช้สันติวิธี

"ผมว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ อย่าไปคาดหวังกับชัยชนะ หรือคาดหวังกับจำนวนเก้าอี้ แต่ว่าเราช่วยกันดีกว่า บ้านเมืองจะผ่านพ้นไปได้ ให้เกิดเหตุการณ์เรียบร้อย ไม่ได้ที่นั่งเลยก็ยังไม่เป็นไร ขอให้เหตุการณ์เรียบร้อย อย่าให้พี่น้องประชาชนต้องเสียเลือดเสียเนื้อหรือเราทะเลาะกัน ทุกพรรคการเมืองวันนี้ไม่ได้คิดว่าจะได้เท่าไหร่ ทุกคนมีความรู้สึกเป็นห่วงประเทศ อยากให้การเลือกตั้งดำเนินไปได้ด้วยความ เรียบร้อยในระดับหนึ่ง เพื่อเป็นพื้นฐานที่จะแก้ไขปัญหาต่อไป และเป็นสิ่งหนึ่งที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับระบบเศรษฐกิจ" นายสุวัจน์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วยผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้ง 15 เขตเลือกตั้งของจังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปกราบขอพรจาก พระเทพวิทยาคมหรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นกำลังใจในการเลือกตั้ง วันที่ 2 ก.พ.นี้ โดยเริ่มจากการกราบพระประธานในอุโบสถวัดบ้านไร่ จากนั้น นายสุวัจน์ พร้อมด้วย นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หน.พรรคชาติพัฒนา นายประเสริฐ บุญชัยสุข รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เข้ากราบนมัสการขอพรหลวงพ่อคูณ ภายในห้องกระจกปลอดเชื้อของวัดบ้านไร่ ขณะที่หลวงพ่อคูณจำวัดอยู่บนเตียง เนื่องจากหลวงพ่อคูณจะออกมานั่งห้องกระจก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้