ไลฟ์สไตล์
100 year


'ยาสูบ-ศุลกากร' ทุ่ม 40 ล้าน ลุยศึกลีกวัน 2014

ไทยรัฐออนไลน์
30 ม.ค. 2557 14:00 น.
SHARE

2 สโมสรที่ยิ่งใหญ่ในอดีตของวงการฟุตบอลไทย ทั้ง ยาสูบ และศุลกากร จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกันทุ่มงบ 40 ล้านบาท ลุยศึกยามาฮ่า ลีกวัน ฤดูกาล 2014...

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 30 ม.ค. ที่โรงงานยาสูบ มีการแถลงข่าวการเปิดตัวสโมสรฟุตบอล "ราชสีห์คลองเตย" ยาสูบ-ศุลกากร ซึ่งเป็นการจับมือระหว่างโรงงานยาสูบ และศุลกากร 2 องค์กรใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานด้านเกมลูกหนังของเมืองไทย ที่กลายเป็นพันธมิตรร่วมกันทำทีมในฤดูกาล 2014 พร้อมงบประมาณ 40 ล้านบาท ลุยศึกยามาฮ่า ลีกวัน มี "บิ๊กต่อ" นายต่อศักดิ์ โชติมงคลศักดิ์ ผอ.โรงงานยาสูบ ที่ปรึกษาสโมสร, "บิ๊กหยิม" นายยุทธนา หยิมการุณ ประธานสโมสร และ "บิ๊กตุ๊" นายสุรจิต กัลยาณมิตร รองประธานสโมสร เข้าร่วมงาน

โดย "บิ๊กต่อ" นายต่อศักดิ์ กล่าวว่า การรวมตัวกันครั้งนี้ของ 2 องค์กรใหญ่ นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ซึ่งเป้าหมายคือ การทำให้ทั้ง 2 องค์กรกลับมายิ่งใหญ่เหมือนในอดีตอีกครั้งในวงการฟุตบอลไทย

ขณะที่นายยุทธนา กล่าวว่า "เป้าหมายปีนี้คือ การติดอันดับหัวตาราง ส่วนการเลื่อนชั้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับจังหวะของฟุตบอล อย่างไรก็ตาม ปีนี้ ยาสูบ-ศุลกากร ต้องการพื้นฐานของการเล่นฟุตบอลที่มีความบันเทิงต่อแฟนบอล รวมถึงการวางรากฐานในฐานะสโมสรฟุตบอลอาชีพ"

สำหรับ "ราชสีห์คลองเตย" มี "โค้ชจุ่น" จตุพร ประมลบาน กุนซือผู้ที่พาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2013 ที่ประเทศเมียนมาร์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลไทยยาสูบ-ศุลกากรฟุตบอลยามาฮ่า ลีกวัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:07 น.