วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เชอร์วูด' ฟันธง! 'เรือใบ' แชมป์แน่ จวกผู้ตัดสินเป่าจุดโทษพลาด

'เชอร์วูด' ฟันธง! 'เรือใบ' แชมป์แน่ จวกผู้ตัดสินเป่าจุดโทษพลาด

  • Share:

"ทิม เชอร์วูด" เชื่อ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" จะคว้าตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ไปครอง พร้อมตำหนิ "อังเดร มาริเนอร์" ตัดสินใจผิดที่ให้จุดโทษกับทัพเรือใบสีฟ้า...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า ทิม เชอร์วูด ผู้จัดการทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ระบุ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ หลังจากทัพเรือใบสีฟ้า บุกมาเอาชนะ สเปอร์ส 5-1 ถึงสนาม ไวท์ ฮาร์ท เลน ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่กล่าวตำหนิ "อังเดร มาริเนอร์" กรรมการที่กลับคำตัดสินให้จุดโทษกับซิตี้ และให้ใบแดงไล่ "แดนนี โรส" ออกจากสนาม

โดยในเกมนี้ ขณะที่แมนฯซิตี้ นำอยู่ 1-0 ช่วงต้นครึ่งหลัง โรส เข้าสกัด เอดิน เซโก ล้มลงในเขตโทษ ตอนแรก มาริเนอร์ปล่อยให้เล่นต่อ ก่อนไปปรึกษาผู้ช่วยผู้ตัดสิน แล้วตัดสินใจให้จุดโทษกับแมนฯซิตี้ รวมทั้งให้ใบแดงโรสอีกด้วย

 

 

เชอร์วูด กล่าวหลังจบเกมว่า "จังหวะนั้น ตอนแรกผู้ตัดสินปล่อยให้เล่นต่อไป จากนั้นเขาก็ไปปรึกษากับผู้ช่วยผู้ตัดสิน และก็เป็นโชคร้ายของพวกเรา ที่มาริเนอร์ ตัดสินใจให้จุดโทษกับแมนฯซิตี้ และให้ใบแดงกับโรส ทั้งที่จังหวะดังกล่าว โรสเสียบโดนที่ลูกบอลอย่างชัดเจน ผมคิดว่ามันไม่ถูกต้องสำหรับเรา"

นอกจากนี้ เชอร์วูด ยังกล่าวต่ออีกว่า "เป็นโชคร้ายของทุกทีมที่เล่นกับแมนฯซิตี้ พวกเขาจะไม่ยิงแค่ประตูเดียว แต่จะยิงเพิ่มอีกเรื่อยๆ การทำเกมรุกของแมนฯซิตี้นั้นสุดยอดมากๆ ผมไม่มีข้อสงสัยใดๆ ในเกมนี้ เพราะในวันนี้พวกเราเล่นกับทีมที่จะเป็นแชมป์"

สำหรับ แมนฯซิตี้ ยิงสเปอร์สไปถึง 11 ประตู จากการพบกันในพรีเมียร์ลีก 2 นัด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้