วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร.แจง จัดบ้านพัก น.1 รับ'ยิ่งลักษณ์'ที่ฐานทัพเรือ'สัตหีบ'

กองทัพเรือ ออกหนังสือ ยัน ไม่ได้จัดบ้านพักหลังเดียวกับที่ใช้รับรอง พระบรมวงศานุวงศ์ ให้นายกรัฐมนตรี  ขอสื่อฯ ช่วยเสนอข้อเท็จจริง

วันที่ 30 ม.ค. ตามที่หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ออนไลน์ฉบับประจำวันพุธที่ 29 ม.ค.2557 ในคอลัมน์ 5 อันดับข่าวยอดนิยม ได้นำเสนอข่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ขณะเดินทางไปเยี่ยมฐานทัพเรือสัตหีบ ต้องการเข้าพักเรือนรับรอง ซึ่งจัดไว้สำหรับพระบรมวงศานุวงศ์ รายละเอียดตามอ้างถึงนั้น ข้อมูลดังกล่าว ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ในการนี้ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ในระหว่างการตรวจเยี่ยมหน่วยพื้นที่ภาคตะวันออก ของนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 พ.ย.2556 กองทัพเรือได้จัดบ้านพัก น.1 ซึ่งเป็นบ้านพักรับรองภายในพื้นที่ของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาชายฝั่ง ให้แก่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะเข้าพักเป็นเวลา 1  คืน ซึ่งบ้านรับรองดังกล่าว เป็นคนละสถานที่กับเรือนรับรอง ที่ประทับของฐานทัพเรือ สัตหีบ ซึ่งกองทัพเรือ จะจัดเตรียมไว้เฉพาะพระบรมวงศานุวงศ์เท่านั้น และกองทัพเรือไม่เคยอนุญาตให้บุคคลอื่นมาใช้อาคารดังกล่าวเลย

สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จึงขอให้ท่านได้ช่วยกรุณานำเสนอข้อเท็จจริงดังกล่าว ให้สาธารณชนได้รับทราบต่อไป และหากท่านมีข้อสงสัย หรือ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ขอความกรุณาติดต่อสอบถามได้ที่ กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ได้โดยตรง

กองทัพเรือ ออกหนังสือ ยัน ไม่ได้จัดบ้านพักหลังเดียวกับที่ใช้รับรอง พระบรมวงศานุวงศ์ ให้นายกรัฐมนตรี ขอสื่อฯ ช่วยเสนอข้อเท็จจริง 30 ม.ค. 2557 11:54 30 ม.ค. 2557 13:29 ไทยรัฐ