วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ภูมิไทยใจ' ถือฤกษ์ตรุษจีน หาเสียงเลือกตั้งโค้งสุดท้าย

'ภูมิไทยใจ' ถือฤกษ์ตรุษจีน หาเสียงเลือกตั้งโค้งสุดท้าย

  • Share:

"อนุทิน ชาญวีรกูล" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถือฤกษ์ตรุษจีนวันดีหาเสียงโค้งสุดท้าย ชี้ หากดึงดันไม่ ลต. ประเทศมีแต่เสียหาย หวั่น 2 ก.พ. รุนแรง แนะผู้ใช้สิทธิ์อย่าฝืน

วันที่ 30 ม.ค. 57 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานปล่อยคาราวานรณรงค์หาเสียง ผู้สมัครรับเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ส่งลงสมัครรวม 11 เขต โดยรณรงค์ไปใน 4 เส้นทาง ประกอบด้วย เขตจตุจักร วังทองหลาง ดินแดง ห้วยขวาง และคลองเตย

นายอนุทิน ยืนยันว่า ในช่วงโค้งสุดท้าย เน้นชูนโยบายที่สามารถทำได้ทันทีและทำได้จริง ไม่ขายฝัน ในการลดภาระให้กับประชาชน และเพิ่มรายได้ โดยไม่ต้องกู้ยืมเงินมาดำเนินการ รวมทั้งไม่ต้องเก็บภาษีเพิ่ม เพราะได้ศึกษาอย่างชัดเจนว่า จะใช้งบประมาณจากส่วนใด และเน้นบริหารจัดการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า พร้อมยอมรับห่วงสถานการณ์การเลือกตั้ง 2 ก.พ. จึงอยากเรียกร้องผู้ออกไปใช้สิทธิ์ หากดูแล้วไม่ปลอดภัย เนื่องจากอาจมีกลุ่มคัดค้านปิดกั้นพื้นที่ ก็ขออย่าฝืนเข้าไป ให้รักษาสิทธิ์ด้วยการเข้าแจ้งความตามที่ กกต. ได้แจ้งไว้ ขณะเดียวกันทุกฝ่ายไม่ควรสร้างเงื่อนไขไปสู่ความรุนแรง

นายอนุทิน ยังระบุ ไม่ขอก้าวล่วงที่พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ไม่จำกัดสิทธิ์สมาชิก หากลงไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ก็ถือเป็นสิทธิ์ ซึ่งเห็นว่าแต่ละพรรคการเมืองมีแนวคิดนโยบายที่ต่างกัน แต่ไม่อยากให้เกิดการดูถูกว่าผู้ไม่ไปใข้สิทธิ์เลือกตั้งคือ ผู้ไม่รักประชาธิปไตย รวมถึงเห็นว่า หากดึงดันไม่ให้มีการเลือกตั้ง ก็จะมีแต่ความเสียหาย เพราะรัฐบาลรักษาการก็จะอยู่นาน โดยไม่สามารถบริหารประเทศเต็มที่ ดังนั้นจึงควรมีรัฐบาลโดยเร็ว

สำหรับการปล่อยขบวนรถแห่หาเสียงในวันนี้ พรรคภูมิใจไทยได้ถือฤกษ์วันดีในวันตรุษจีนนี้ หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ด้วยการตกแต่งขบวนรถเป็นลวดลายวันตรุษจีนให้เข้ากับเทศกาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้