วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'เดินรณรงค์ ชวนคนกทม.ไม่ไปเลือกตั้ง 2ก.พ.

"สุเทพ"เดินรณรงค์ ชวนคน กทม.ไม่ไปเลือกตั้ง 2 ก.พ. พร้อมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ด้าน การ์ดรักษาความปลอดภัยเข้ม...

วันที่ 30 ม.ค. ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อ่อนนุช นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้นำมวลชนจำนวนมาก เดินเท้าออกจากบริเวณใต้สถานีรถไฟบีทีเอสอ่อนนุช เพื่อเดินมาตามถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าเวทีแยกอโศก เพื่อรณรงค์เชิญชวนให้คน กทม. ไม่ไปเลือกตั้งในและมาชุมนุมใหญ่ร่วมกับกลุ่ม กปปส. ในวันที่ 2 ก.พ.ที่จะถึงนี้  

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักตลอดเส้นทางที่นายสุเทพเดินผ่าน เนื่องจากมีประชาชนมายืนรอให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมตะโกนให้นายสุเทพ สู้ๆ รวมทั้งยังมีการบริจาคเงินไปตลอดทางเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม การเดินขบวนในวันนี้ มีการรักษาความปลอดภัยจากกลุ่มการ์ด กปปส.อย่างเข้มงวด มีการให้กลุ่มการ์ดล่วงหน้าออกไปสำรวจเส้นทางที่ขบวนต้องเดินผ่านไปก่อน โดยเฉพาะบริเวณตึกสูง หรือตึกร้าง ขณะที่กลุ่มการ์ดยังจับมือและทำเป็นวงล้อมให้กับนายสุเทพ และแกนนำคนอื่นอยู่ภายใน เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

ทั้งนี้ แกนนำที่ร่วมเดินขบวนในวันนี้ มี พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ ผู้ประสานงานกองทัพธรรม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จำนวนหนึ่ง.

"สุเทพ"เดินรณรงค์ ชวนคน กทม.ไม่ไปเลือกตั้ง 2 ก.พ. พร้อมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ด้าน การ์ดรักษาความปลอดภัยเข้ม... 30 ม.ค. 2557 11:38 30 ม.ค. 2557 12:18 ไทยรัฐ