วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีแทค แนะสมัครโรมมิ่งสมาร์ทโฟนให้พร้อมก่อนเที่ยวตรุษจีน

ดีแทค แนะสมัครโรมมิ่งสมาร์ทโฟนให้พร้อมก่อนเที่ยวตรุษจีน

  • Share:

ดีแทค แนะนำแพ็กเกจดาต้าโรมมิ่ง หลังคาดช่วงตรุษจีนมีลูกค้าเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศช่วงวันหยุดตามเทศกาล แนะให้ผู้ใช้งานเตรียมพร้อมสมาร์ทโฟน สมัครแพ็กเกจก่อนใช้งาน เพื่อความสบายใจ ทั้งนี้ ควรต้องศึกษาการทำงาน แอพพลิเคชั่น และรูปแบบการเชื่อมต่อ ป้องกันบิลช็อก...

ดีแทคห่วงใยลูกค้า แนะนำการใช้สมาร์ทโฟนในต่างประเทศ คาดช่วงตรุษจีนมีลูกค้าเดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุดตามเทศกาล และเฉลิมฉลองที่ต่างประเทศ ชี้ควรเตรียมตัวก่อนเดินทาง พร้อมวางแผนการนำสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตไปใช้งานต่างประเทศ เพื่อไม่ให้ขาดการติดต่อสื่อสาร ควรต้องศึกษาการทำงาน แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตก่อนล่วงหน้า รวมถึงรูปแบบการเชื่อมต่อออนไลน์ เพื่อการใช้งานดาต้าผ่านแอพพลิเคชั่น เพื่อช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายให้เป็นไปตามแผน พร้อมป้องกันค่าใช้จ่ายที่สูงเกินจากการที่ไม่ได้ใช้งาน

ทั้งนี้ วงเงินค่าบริการ และแพ็กเกจการใช้งานดาต้าในประเทศ จะไม่ครอบคลุมค่าใช้บริการ กรณีนำเครื่องไปใช้งานในต่างประเทศ และถ้าเลือกใช้งานดาต้า ควรสมัครแพ็กเกจเพื่อความสบายใจสำหรับขั้นตอนแรกก่อนเดินทาง ลูกค้าดีแทคต้องสมัครเพื่อเปิดบริการใช้งานในต่างประเทศผ่านช่องทาง โทร.1678 หรือสมัครผ่านศูนย์บริการดีแทคสาขาต่างๆ โดยจะได้รับคำแนะนำ หรือข้อมูลเพิ่มเติมในการใช้งานต่างประเทศด้วย กรณีลูกค้าดีแทคที่ย้ายไปโครงข่ายใหม่ ดีแทคไตรเน็ต ต้องเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางด้วยการติดต่อช่องทางใดช่องทางหนึ่งดังกล่าว เพื่อตรวจสอบสถานะการเปิดบริการใช้งานในต่างประเทศ และความพร้อมของซิมการ์ด ซึ่งจะตรวจสอบเพียงครั้งเดียวหลังจากย้ายโครงข่ายใช้งาน รวมทั้งต้องตรวจสอบอัตราค่าบริการ วิธีการใช้งาน และประเทศที่ต้องการนำไปใช้งาน

 

ทั้งนี้ ลูกค้าดีแทคสามารถติดต่อได้ที่ 1678 dtac call center หรือศูนย์บริการดีแทคทุกสาขา รวมทั้งสามารถศึกษาอัตราค่าบริการ ข้อมูลโปรโมชั่น และแพ็กเกจต่างๆ ได้ที่ www.dtac.co.th/tha/ir

การเลือกใช้แพ็กเกจดาต้าโรมมิ่ง เหมาะกับกลุ่มลูกค้าดีแทครายเดือน ที่ใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นประจำ ช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับการที่ต้องเลือกโอเปอร์เรเตอร์ในต่างประเทศ หรือต้องจำกัดการเลือกใช้เฉพาะเครือข่ายโรมมิ่งที่กำหนดไว้อีกต่อไป เป็นการเพิ่มความสบายใจให้กับลูกค้าที่นำสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเบอร์เดิมไปใช้งานในประเทศต่างๆ ทั้งนี้ ถ้าไม่ได้สมัครแพ็กเกจ หรือสมัครแพ็กเกจโดยระบุไม่ตรงประเทศ หรือวันที่ใช้งาน จะถูกคิดอัตราปกติ และจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาได้

ขณะใช้งานในต่างประเทศ ลูกค้าสามารถตรวจสอบปริมาณการใช้งานได้จาก SMS แจ้งเตือนการใช้งานดาต้าในต่างประเทศ ซึ่งทางดีแทคจะแจ้งให้ลูกค้าทราบเป็นระยะ ถึงปริมาณการใช้งาน (เมกะไบต์) หรืออัตราค่าใช้บริการ (บาท) โดยประมาณ ของดาต้าที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ค่าใช้จ่ายสูง ลูกค้าจึงควรหมั่นตรวจสอบว่าได้รับ SMS แจ้งเตือนแล้วหรือไม่ กรณีฉุกเฉินขณะเดินทางในต่างประเทศ สามารถติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ dtac call center +662 202 8100 (ฟรีค่าบริการ) ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ http://www.dtac.co.th/help/form.html

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้