วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งค้นหา 2 ผัวเมียชาวจีน เรือถูกคลื่นซัดจมทะเลกระบี่

เร่งค้นหา 2 ผัวเมียชาวจีน เรือถูกคลื่นซัดจมทะเลกระบี่

  • Share:

2 สามีภรรยานักท่องเที่ยวจีน พายเรือคายัคกลางทะเลกระบี่ ถูกคลื่นพัดสูญหายใกล้เกาะปอดะ เจ้าหน้าที่ออกค้นหาแต่ยังไร้ร่องรอย คาดยังมีชีวิต เพราะสวมเสื้อชูชีพ ล่าสุดได้พบตัวแล้วปลอดภัยทั้งคู่...

เมื่อเวลา 22.05 น. วันที่ 29 ม.ค. 57 นายนิติพัฐ มงคลประดิษฐ์ ผอ.ศูนย์เจ้าฟ้าจังหวัดกระบี่ รับแจ้งจากสภ.เมืองกระบี่ ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวจีนถูกคลื่นซัด ขณะพายเรือคายัคกลับจากเกาะปอดะ มุ่งหน้าอ่าวต้นไทร หมู่ที่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยวกระบี่นำเรือกู้ภัยออกทำการค้นหา โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชม. ยังไม่พบผู้สูญหาย จึงยุติการค้นหา เนื่องจากคลื่นลมแรง ซึ่งจะดำเนินการค้นหาอีกครั้งหนึ่งในวันรุ่งขึ้น โดยเชื่อว่าทั้งคู่น่าจะยังมีชีวิตเพราะสวมเสื้อชูชีพ แต่อาจจะถูกซัดไปไกล ล่าสุดเช้านี้ เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเรือต่างๆ เช่น เรือประมง และเรือโดยสาร ซึ่งยังไม่พบตัวแต่อย่างใดจากการสอบสวน นายโค คิโค อายุ 40 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ให้การว่า ตนพร้อมด้วยเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน คือนายลี จิ ยิง อายุ 40 ปี อาชีพนักธุรกิจ และนางลี ไบ อายุ 28 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ เช่าเรือคายัคจากอ่าวต้นไทร โดยตนพายเรือคนเดียว และสองสามีภรรยาพายด้วยกันมุ่งหน้าเกาะปอดะ และขณะพายกลับระยะทางประมาณ 5 กม. ได้มีคลื่นลมแรงทำให้เรือของสองสามีภรรยาถูกคลื่นซัดหายไป จึงได้รีบพายเข้าฝั่งมาถึงในเวลาช่วงค่ำ และเข้าแจ้งต่อตำรวจเพื่อให้ออกค้นหา

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 30 ม.ค. ได้พบนักท่องเที่ยวทั้ง 2 แล้ว โดยคนขับเรือหางยาวนำเที่ยว ได้ไปพบบริเวณด้านหลังเกาะปอดะ ขณะนำนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวทัวร์ 4 เกาะ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนในสภาพอิดโรย  โดยที่ผ่านมาได้เข้าพักโรงแรมดรีมวัลเลย์ รีสอร์ท ที่อ่าวต้นไทร เมื่อวันที่ 29 ม.ค. และมีกำหนดเช็คเอาท์เดินทางกลับประเทศจีนในวันที่ 1 ก.พ. นี้.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้