วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อนอกอ้าง'เสื้อแดง'พร้อมตั้งรัฐบาลใหม่หากกทม.วุ่น

สื่อนอกอ้าง'เสื้อแดง'พร้อมตั้งรัฐบาลใหม่หากกทม.วุ่น

  • Share:

"หนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ออนไลน์" ระบุ เสื้อแดงเตรียมพร้อมตั้งรัฐบาลที่เชียงใหม่ หนุน "ยิ่งลักษณ์" นั่งนายกฯ หากถูกกองทัพยึดอำนาจในกรุงเทพฯ...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 57 มีรายงานว่า หนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ออนไลน์ของฮ่องกง รายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดงที่สนับสนุน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อ้างว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาจจะตั้งรัฐบาลที่เชียงใหม่ ถ้าถูกกองทัพยึดอำนาจในกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ บางช่วงบางตอนของรายงานข่าว อ้างการเปิดเผยของตัวแทนกลุ่มคนเสื้อแดงที่เชียงใหม่ว่า พวกเขาพร้อมจะต่อต้านความพยายามก่อรัฐประหารของทหาร ขณะที่บางคนบอกว่า มองว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งมาจากการเลือกตั้ง จะถอยกลับไปที่เชียงใหม่ และตั้งรัฐบาลที่นั่น หากทหารพยายามยึดอำนาจในกรุงเทพฯ ท่ามกลางการประท้วงที่ดำเนินอย่างต่อเนื่อง

ตัวแทนคนเสื้อแดงรายหนึ่ง กล่าวว่า เราไม่กลัว กลุ่มเสื้อแดงทุกกลุ่มจะผนึกกำลังกัน และจะยอมเสียสละชีวิต ซึ่งเมื่อรัฐบาลย้ายไปตั้งที่เชียงใหม่ เราสามารถเอาชนะรถถังได้ เพราะพวกเรามีจำนวนมาก

ขณะที่สมาชิก นปช.อีกรายอ้างว่า เคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และเติบโตที่สันกำแพงมาด้วยกัน กล่าวว่า ถ้าเกิดรัฐประหาร พวกเราก็อยู่ได้แม้ไม่ใช่กรุงเทพฯ.

http://www.scmp.com/news/asia/article/1416916/red-shirts-ready-resist-thai-army-coup-set-capital-chiang-mai

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้