วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มยะลารุดชี้แจง ไม่เกี่ยวข้องวางบึมรถ ตร.

หนุ่มยะลาพร้อมทนายรุดแสดงความบริสุทธิ์ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการวางบึมรถ ตร. ตาย 2 ศพ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. โอดข่าวที่ปรากฏทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง...

จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธารโต จ.ยะลา เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา มีตำรวจเสียชีวิต 2 นาย ซึ่งต่อมาพนักงานสอบตั้งข้อสันนิษฐานว่า กรณีดังกล่าวมีนายอับดุลเลาะ ปูลา มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะเคยมีหมายจับเก่าคดีความมั่นคงตามที่มีข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้เริ่มเมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา นายอับดุลเลาะ ปูลา พร้อมด้วย นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ มูลนิธิทนายความมุสลิมประจำ จ.ยะลา เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนผ่าน ผอ.สทท.11 ยะลา ถึงหัวหน้าสำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ กรณีมีการเสนอข่าวพาดพิงถึงตนเอง โดยนายอับดุลเลาะปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กับเหตุการณ์วางบึมรถตำรวจ พร้อมกล่าวว่า ขอยืนยันว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด ปัจจุบันตนเองอยู่ระหว่างการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามกระบวนการยุติธรรมในชั้นศาล และได้รับอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวในคดีความมั่นคง 

"การกล่าวหาโดยไม่มีมูลความจริง ทำให้ผมได้รับความเสียหาย และเสื่อมเสีย ตอนนี้ผมทำงานสุจริต ประกอบอาชีพรับซื้อเศษยางอยู่ที่บ้าน จึงขอให้ช่วยแก้ข่าวให้ด้วย ผมออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเท่านั้น ไม่ได้ติดใจอะไร เพียงแต่มาเรียกร้องตามสิทธิ์ของประชาชนเท่านั้น ขอความเป็นธรรม และขอพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผู้บริสุทธิ์" นายอับดุลเลาะ กล่าว.

หนุ่มยะลาพร้อมทนายรุดแสดงความบริสุทธิ์ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการวางบึมรถ ตร. ตาย 2 ศพ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. โอดข่าวที่ปรากฏทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง... 30 ม.ค. 2557 09:30 30 ม.ค. 2557 10:04 ไทยรัฐ