วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วันไหว้ตรุษจีน จราจรหลายสายติดหนึบ ปิด ถ.เยาวราช

วันไหว้ตรุษจีน จราจรหลายสายติดหนึบ ปิด ถ.เยาวราช

  • Share:

ชาวไทยเชื้อสายจีนเมืองกรุง เริ่มเซ่นไหว้บรรพบุรุษเนื่องในวันตรุษจีนตั้งแต่เช้า ถนนหลายสายติดขัด คนแห่ทำบุญวัดเล่งเน่ยยี่แน่นเยาวราช บก.จร.แจ้งปิดถนนเยาวราชตั้งแต่ 31 ม.ค. - 1 ก.พ. เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน อำนวยความสะดวกจัดงานตรุษจีน...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. มีรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าถนนหลายสายในกรุงเทพฯ การจราจรติดขัด เนื่องในวันไหว้เทศกาลตรุษจีนของชาวไทยเชื้อสายจีน แม้ปีนี้จะไม่คึกคักเหมือนปีผ่านๆ มา จากสถานการณ์การเมืองที่ร้อนแรง ทั้งนี้ พบว่าการจราจรบริเวณถนนลาดพร้าวขาออกมีรถหนาแน่น มีประชาชนส่วนหนึ่งมาจับจ่ายซื้อของ เพื่อเซ่นไหว้บรรพบุรุษในเช้านี้ โดยเฉพาะตลาดสะพานสอง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ทำให้รถยนต์ที่ผ่านไปมาชะลอตัว

ขณะที่กองบัญชาการตำรวจจราจร ได้แจ้งการปิดจราจรถนนเยาวราชในวันที่ 31 ม.ค. - 1 ก.พ. 57 ตั้งแต่เวลา 12.00 - 24.00 น. เนื่องจากมีการจัดงานตรุษจีนเยาวราช 2557 ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยปิดการจราจรถนนเยาวราช ตั้งแต่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ถึงแยกเฉลิมบุรี และจากถนนลำพูนไชย ตั้งแต่ถนนเจริญกรุง ถึงถนนเยาวราช ระหว่างวันที่ 29 ม.ค. 57 เวลา 22.00 น. จนถึงวันที่ 2 ก.พ. 57 เวลา 06.00 น. ในช่วงการจัดงานจึงขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง พร้อมแนะนำผู้ที่จะมาร่วมงานให้ใช้รถโดยสารสาธารณะ เพื่อความสะดวก และลดปัญหาการจราจร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีประชาชนจำนวนมากทยอยมายังวัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช เพื่อทำบุญ และสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงในช่วงเทศกาลตรุษจีน เช่นเดียวกับศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนตะนาว ซึ่งมีประชาชนมากราบไหว้เทพเจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคล และขอให้ก้าวหน้าในอาชีพการงาน โดยบรรยากาศภายในศาลเต็มไปด้วยควันธูป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้