วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัยรุ่นเขม่นในผับ ตามยิงอริสาหัส4

สองมือปืนวัยโจ๋บ้าระหํ่าซิ่ง จยย.ไล่ยิงถล่มรถชาวบ้านเจ็บสาหัส 4 ราย รถเสียหาย 2 คัน ด้านเหยื่อกระสุนปืนเผย ขับรถมาเที่ยวผับเวียงจันทน์ ย่านรังสิต กับเพื่อน 12 คน ขณะกำลังกลับพบแก๊งวัยรุ่นเจ้าถิ่นดักหน้าร้าน สอบถามมีอะไรหรือเปล่า ก่อนถูกคนร้ายซิ่ง จยย.ตามประกบยิง ตำรวจคาดสาเหตุปมเขม่นกับวัยโจ๋ในร้านก่อนถูกตามมาคิดบัญชี เร่งล่าตัวดำเนินคดี

วัยโจ๋บ้าระหํ่าซิ่ง จยย.ไล่ยิงรถชาวบ้าน โดยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 29 ม.ค. พ.ต.ท.กกุสนธ์ เหมือนปั้น พงส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุยิงกันบนถนนรังสิต-ปทุมธานี ขาเข้ารังสิต บริเวณทางยกระดับรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี มีรถได้รับความเสียหาย 2 คัน และมีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงพร้อม พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก. ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณทางกลับรถหน้าตลาดรังสิต เจ้าหน้าที่พบรถกระบะโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 4 ท-5848 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ กระจกด้านหลังถูกยิงเป็นรูโหว่ ตรวจสอบพบวัยรุ่นชายหญิงประมาณ 12 คน ซึ่ง 2 คนถูกยิงที่ท้ายทอยอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบนำตัวส่ง รพ.กรุงสยามเซนต์คาลอส ใกล้กันบนทางต่างระดับพบรถแท็กซี่ โตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ทะเบียน ทล 4809 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงที่กระจกด้านท้ายรถ และกระสุนทะลุออกด้านหน้ารถ ตรวจสอบพบมีผู้โดยสารพร้อมคนขับ 5 คน และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นคนขับแท็กซี่ ทราบชื่อนายเกรียงไกร เหลือล้น อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 379/36 หมู่ 6 ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี และยังเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี รหัสสวนพริกไทย 14 ถูกยิงที่มือซ้ายทะลุ จึงนำตัวส่ง รพ.ปทุมธานี ส่วนอีกรายทราบชื่อนายณัฐพล สุขม่วง อายุ 19 ปี ถูกยิงที่ศีรษะกระสุนฝังในอาการสาหัส รีบนำตัวส่ง รพ.ปทุมเวช

จากการสอบสวนนายวุฒิชัย คำสระ อายุ 22 ปี ให้การว่า ตนพร้อมเพื่อนชายหญิง 12 คนขับรถมาเที่ยวผับเวียงจันทน์ ย่านรังสิต จนกระทั่งเวลา 02.30 น. พากันกลับ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ยืนรออยู่หน้าร้าน และมีวัยรุ่น 2 คน ซึ่งตนจำได้ว่า 1 ใน 2 เป็นมือปืนเดินมาถามว่า มีอะไรกับพวกพี่หรือเปล่า ตนบอกว่าไม่มี แค่มาเที่ยวเฉยๆ และกำลังจะกลับแล้วครับ พอพูดจบพวกตนก็ได้ขึ้นรถและขับออกมาตามถนนรังสิต-ปทุมธานี กำลังกลับรถเพื่อเลี้ยวไปทางปากเกร็ด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด ยิงเข้ามาที่รถของตน ก่อนจะมีรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นซีบีอาร์ ขี่แซงขึ้นไปบนทางยกระดับ เมื่อดูภายในรถพบว่าเพื่อนถูกยิงจึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

สอบสวนนายเกรียงไกร เหลือล้น อายุ 39 ปี ให้การว่า ตนขับรถแท็กซี่รับผู้โดยสารเป็นวัยรุ่นจากหน้าผับเวียงจันทน์ เพื่อไปส่ง อ.ธัญบุรี โดยเมื่อขับมาถึงทางยกระดับข้ามแยก ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น และรู้ว่ารถถูกยิง พยายามจะเร่งเครื่องหนี ขณะคนร้ายขี่รถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว มารู้สึกเจ็บที่มือจึงจอดรถ พบว่าถูกยิงที่มือ และผู้โดยสารถูกยิงที่ศีรษะ จึงรีบโทร.แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก. กล่าวว่า  เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกำลังสอบพยานทั้งหมด และส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาตัวคนร้าย ส่วนสาเหตุยังไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าเกิดมาจากสาเหตุใด  เพราะจุดเกิดเหตุใกล้เคียงกัน และช่วงเวลาห่างกันประมาณ 10 นาที คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนคนเดียวกัน ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นเรื่องเขม่นกันในร้านของกลุ่มวัยรุ่น จะเร่งติดตามมือปืนมาดำเนินคดีต่อไป

30 ม.ค. 2557 08:09 30 ม.ค. 2557 08:09 ไทยรัฐ