วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุหิมะถล่มภาคใต้สหรัฐฯ มะกันชนนับพันค้างคืนบนถนน-โรงเรียน

พายุหิมะถล่มภาคใต้สหรัฐฯ มะกันชนนับพันค้างคืนบนถนน-โรงเรียน

  • Share:

ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกา เผชิญพายุหิมะส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก จนประชาชนหลายพันคนต้องค้างคืนบนท้องถนน หรือสถานที่หลบภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ม.ค. ว่า ประชาชนหลายพันคนในภาคใต้ของสหรัฐอเมริกา ต้องนอกค้างคืนในรถบนท้องถนน และโบสถ์ ขณะที่นักเรียนและบุคลากรจำนวนหนึ่งก็ต้องนอนค้างคืนที่โรงเรียน เนื่องจากพายุหิมะถล่ม ทำให้การจราจรปั่นป่วนอย่างหนักเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยมีหิมะตกหนาถึง 3 นิ้วในพื้นที่ที่ปกติจะอากาศอบอุ่น หรือไม่เคยต้องใช้รถกวาดหิมะมาก่อน

 

 

ผลจากพายุหิมะ ทำให้สนามบินหลายแห่งและถนนหลายสายในรัฐทางใต้ถูกปิด และมีการประกาศภาวะฉุกเฉินในรัฐ ลุยเซียนา, มิสซิสซิปปี, จอร์เจีย, นอร์ท แคโรไลนาและเซาท์ แคโรไลนา ขณะที่ยานพาหนะของกองทัพ ถูกส่งไปช่วยเหลือผู้ขับขี่ยานพาหนะ ที่ติดค้างบนบนถนนเพราะรถติดเนื่องจากอุบัติเหตุ และช่วยกระจายอาหารและน้ำแก่ผู้ที่ต้องการ

จากรายงานของสำนักข่าว เอบีซี มีนักเรียนเกือบ 8,000 คน ทั่วรัฐจอร์เจียและแอละแบมา ต้องค้างคืนที่โรงยิมหรือบนรถโรงเรียน ขณะที่ผู้ขับขี่ยานพายนะบนท้องถนนจำนวนมาก ละทิ้งรถของตนเองเพื่อไปหาสถานที่หลบหนาว เช่นที่โบสน์หรือสถานีดับเพลิง นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า สถานการณ์รถติดที่เมืองแอตแลนตาของจอร์เจียเลวร้ายมาก จนตำรวจต้องช่วยทำคลอดทารก ท่ามกลางหิมะบนทางด่วนทีเดียว

 

 

ขณะเดียวกัน นายนาธาน ดีล ผู้ว่าการรัฐจอร์เจียกล่าวเมื่อช่วงเช้าวันพุธว่า กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิได้ส่งรถฮัมวีของกองทัพไปยังทางด่วนเส้นต่างๆ เพื่อช่วยขยับรถบัสนักเรียนที่ติดค้าง และแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่มแก่ผู้เดือดร้อน

ด้าน ฟิล ไบรอันต์ ผู้ว่าการรัฐ มิสซิสซิปปี ประกาศเตือนประชาชนว่า ไม่ต้องตื่นตระหนก แต่ควรวางแผนเพื่อให้แน่ใจว่า พวกเขาเตรียมรับมืออากาศหนาวและถนนที่เป็นน้ำแข็งในระยะยาว

ทั้งนี้ เมื่อวันอังคาร มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายจากอุบัติเหตุ ซึ่งมีสาเหตุเกี่ยวข้องกับสภาพอากาศในรัฐแอละแบมา ขณะที่สนามบินหลักของรัฐนิวออร์ลีนส์ถูกสั่งปิด ส่วนในวันพุธ เที่ยวบินกว่า 1,700 เที่ยวบินทั่วประเทศ ถูกยกเลิก

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้