วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอาจริง! 'รองปลัด ยธ.' กางมุ้งนอนหลังเวที กปปส.จ่อขอพื้นที่คืน

เอาจริง! 'รองปลัด ยธ.' กางมุ้งนอนหลังเวที กปปส.จ่อขอพื้นที่คืน

  • Share:

"รองปลัดกระทรวงยุติธรรม" ทำตามเงื่อนไข "หลวงปู่พุทธะอิสระ" หอบที่นอนหมอนมุ้ง นอนร่วมผู้ชุมนุมหลังเวที แลกกับการคืนพื้นที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ...

วันที่ 29 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้กางมุ้งนอนบริเวณหลังเวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ หลังเข้าพบหลวงปู่พุทธอิสระ แกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ เพื่อขอปักหลักค้างคืนด้วย แต่ก็ไม่ระบุว่า จะมาใช้ชีวิตร่วมกับผู้ชุมนุมกี่วัน

 


สำหรับการมานอนหลังเวทีชุมนุมครั้งนี้ ก็เป็นการทำตามเงื่อนไขของเวที กปปส. ถนนแจ้งวัฒนะ ที่มีขึ้นภายหลังนายธวัชชัย พร้อมผู้แทนหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ประกอบด้วย กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กรมคุมประพฤติ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กรมบังคับคดี และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รวม 5 หน่วยงาน ได้เดินทางเข้าเจรจากับหลวงปู่พุทธะอิสระเมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา เพื่อขอคืนพื้นที่ในการปฏิบัติงานในศูนย์ราชการ  ซึ่งหลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ยื่นเงื่อนไข 2 ข้อ คือ 1.ให้แจ้งรายชื่อเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าปฏิบัติงานทุกคน พร้อมทั้งภาพถ่ายและทำประวัติส่งให้กับ กปปส. และ 2.ให้ผู้บริหารของกระทรวงยุติธรรมทั้ง 5 กรม มาพักค้างแรมในพื้นที่ชุมนุม เพื่อให้เข้าใจถึงความเดือดร้อนของกลุ่มผู้ชุมนุม

 

ทั้งนี้ นายธวัชชัย ก็ไม่มีทีท่าที่จะวิตกกังวลกับการมานอนร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุมแต่อย่างใด กลับยิ้มแย้มทักทายก่อนที่จะเข้านอนในเวลาต่อมา

ส่วนบรรยากาศการชุมนุมตลอดทั้งคืน ก็เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยดี มีเพียงกลุ่มรถกะบะจำนวนหลายสิบคัน ขับเข้ามาใกล้พื้นที่การชุมนุมแล้วเปิดเครื่องเสียงในรถดัง รบกวนผู้ชุมนุมที่ปักหลักค้างคืน ซึ่งก็ไม่มีการกระทบกระทั่งแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้