วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จบข่าว! 'เปแอสเช'ประกาศเซ็น'กาบาย' 3 ปีครึ่ง

จบข่าว! 'เปแอสเช'ประกาศเซ็น'กาบาย' 3 ปีครึ่ง

  • Share:

"เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยืนยันคว้าตัว โยอัน กาบาย ดาวเตะจาก "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 3 ปีครึ่ง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ม.ค. "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรเงินถัง ในลีกเอิง ฝรั่งเศส ประกาศยืนยันคว้าตัว โยอัน กาบาย มิดฟิลด์เชิงสูงจาก "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการเรียบร้อยด้วยสัญญา 3 ปีครึ่ง

ข่าวของทีมเศรษฐีแดนน้ำหอมกับกองกลางวัย 28 ปี มีมาอย่างต่อเนื่องจนเมื่อช่วงหลายวันที่ผ่านมา ทุกอย่างก็ใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น จนเมื่อเช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น กาบาย ก็ได้เดินทางมาถึง ปิติเย-ซัลเปติแยร์ โรงพยาบาลในกรุงปารีส เพื่อตรวจร่างกายเบื้องต้น ซึ่งเชื่อว่าวงเงินค่าตัวครั้งนี้ น่าจะอยู่ที่ราว 25 ล้านยูโร (ราว 1,000 ล้านบาท)

ล่าสุดทาง "เปแอสเช" ก็ได้ประกาศยืนยันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ โดยกล่าวว่า "ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า โยอัน กาบาย ได้ย้ายจากนิวคาสเซิล มาอยู่กับสโมสรจนถึงมิถุนายนปี 2017 โดยเขาจะสวมเสื้อหมายเลข 4"

ขณะเดียวกันทางฝั่งของ "สาลิกา" เองก็ไม่รอช้าประกาศคว้าตัว ลุค เด ยองก์ ศูนย์หน้าของ "สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเซนกลัดบัค มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญายืมตัวจนสิ้นสุดฤดูกาล ซึ่งแข้งวัย 23 ปี จะได้รับเสื้อเบอร์ 18 ไปใส่ทำศึก

เด ยองก์ กล่าวว่า "นิวคาสเซิลเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม และผมรู้สึกดีกับเรื่องนี้ ผมประทับใจสนามแข่งและสนามซ้อม อีกทั้งยังรู้สึกได้ถึงการต้อนรับจากทุกคนที่ผมได้พบ".

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้