วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวทเทล' วอนปาฏิหาริย์ช่วย 'ชูมี่' หลังโคม่าร่วมเดือน

'เวทเทล' วอนปาฏิหาริย์ช่วย 'ชูมี่' หลังโคม่าร่วมเดือน

  • Share:

เซบาสเตียน เวทเทล ยอดนักขับแชมป์โลกฟอร์มูลาวัน 4 สมัย รับยังคงภาวนาให้เกิดปาฏิหาริย์ช่วย มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักซิ่งเอฟวัน ที่ยังอยู่ในอาการโคม่า หลังประสบอุบัติเหตุขณะเล่นสกี เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 ม.ค. เซบาสเตียน เวทเทล ยอดนักขับแชมป์โลกฟอร์มูลาวัน 4 สมัย ชาวเยอรมนี ของทีมเรดบูล รับยังคงภาวนาให้เกิดปาฏิหาริย์ช่วยชีวิตของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักซิ่งเอฟวัน เพื่อนร่วมชาติ ที่ประสบอุบัติเหตุจากการเล่นสกี และยังอยู่ในอาการโคม่า

ชูมัคเกอร์ วัย 45 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง หลังประสบอุบัตเหตุล้มหัวไปกระแทกกับหิน ระหว่างเล่นสกี อยู่บนเทือกเขาแอล์ป ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมปีที่ผ่านมา จนต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้ง ซึ่งนับเป็นเวลาร่วมเดือนแล้วที่ "ชูมี่" ยังคงอยู่ในอาการโคม่า และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในเมืองเกรอน็อบส์ ประเทศฝรั่งเศส

โดยตัวของ เวทเทล ได้กล่าวถึงอดีตเพื่อนร่วมวงการว่า "เขายังอยู่ในอาการโคม่า และเราก็ยังไม่ทราบว่า เขาจะเป็นอย่างไร หากเขาตื่นขึ้นมา ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับครอบครัวและเพื่อนสนิทของเขาที่ไม่ทราบซึ่งสิ่งที่จะเกิดขึ้น"

"มันยังคงเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับผมและคนอื่นๆ และผมยังคงหวังว่าปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น เขาจะกลับมาและเป็นเขาคนเดิมอย่างที่เคยเป็น"

ก่อนหน้านี้ทาง เมอร์เซเดส ค่ายรถชื่อดังก็เพิ่งร่วมให้กำลังใจอดีตแชมป์โลก 7 สมัย ด้วยการติดข้อความให้กำลังใจ "#KeepFightingMichael" ไว้บนตัวถังด้านหลังของรถค้นใหม่ที่จะใช้ในฤดูกาล 2014 นี้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้