วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอดูทำนาย 'ปีม้า' โลกจะวุ่นวาย 'โอบามา-บีเบอร์' ก็แย่

หมอดูในฮ่องกงทำนายก่อนถึงวันตรุษจีน ระบุปีใหม่จีนปีนี้ จะเป็นปีที่มีปัญหามากมายทั่วโลกขัดแย้ง และเกิดภัยธรรมชาติอีกมาก...

เมื่อเทศกาลตรุษจีนจะมาถึงในวันที่  31  ม.ค. เหล่าผู้เชี่ยวชาญหรือหมอดูศาสตร์ฮวงจุ้ยในเขตปกครองพิเศษฮ่องกงของจีนต่างทำนายเมื่อ 29 ม.ค.ว่า ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงซึ่งมีม้าเป็นปีนักษัตร เป็นม้าที่ผนวกกับธาตุไฟจึงพยศและควบคุมยาก อีกทั้งยังเป็นปีแห่งม้าไม้ ซึ่งไม้ติดไฟง่ายมาก ทำให้เป็นปีที่มีปัญหามากมาย หลายพื้นที่ทั่วโลกจะเผชิญความขัดแย้ง อุณหภูมิสูงเป็นสถิติ และภัยพิบัติธรรมชาติ รวมทั้งแผ่นดินไหวและภูเขาไฟระเบิด ส่วนภูมิภาคเอเชีย รวมทั้งไทยจะเผชิญปัญหาเศรษฐกิจ แต่เศรษฐกิจสหรัฐฯและยุโรปจะฟื้นตัว

ปีม้านี้ ยังจะเป็นปีที่ยากลำบาก สำหรับประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯ ที่เกิดปีฉลู (ปีวัว) และจัสติน บีเบอร์ วัย 19 ปี นักร้องขวัญใจวัยรุ่นทั่วโลกที่กำลังเป็นข่าวฉาวด้วย

ส่วนเจ้าหน้าที่จีนเรียกร้องผู้คนงดเว้นจุดพลุดอกไม้ไฟเฉลิมฉลองตรุษจีน หรือไม่ก็จุดให้น้อยลง เพราะไม่อยากให้ซ้ำเติมปัญหาฝุ่นควัน ปกคลุมหนาในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในภาคกลางและตะวันออกของประเทศ.

หมอดูในฮ่องกงทำนายก่อนถึงวันตรุษจีน ระบุปีใหม่จีนปีนี้ จะเป็นปีที่มีปัญหามากมายทั่วโลกขัดแย้ง และเกิดภัยธรรมชาติอีกมาก... 29 ม.ค. 2557 23:40 30 ม.ค. 2557 01:22 ไทยรัฐ