วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

CTH-GMM Z

ถือเป็นข่าวใหญ่ ในวงการธุรกิจ “เพย์ ทีวี” กับการจับมือเป็นพันธมิตรกันระหว่าง CTH กับ GMM Z ซึ่งได้จัดงานแถลงข่าวไปแล้วเมื่อวันก่อน

และก็ถือเป็นข่าวดีของผู้ที่ชอบชมกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอบอลนอกในบ้านเรา ที่ต่อจากนี้จะได้ดูฟุตบอลลีกชั้นนำของยุโรปแบบไม่ต้องย้ายกล่องไปย้ายกล่องมาอีกแล้ว

การผนึกกำลังในครั้งนี้จะทำให้ “จีเอ็มเอ็ม แซท” ได้ช่องสเตเดียม 1-6 และช่องสปอร์ตสปิริตมาออก อากาศ  ส่วนทางฝั่งของซีทีเอชจะได้ช่องจีเอ็มเอ็ม วัน, จีเอ็มเอ็ม เพลย์, จีเอ็มเอ็มสปอร์ต วัน, จีเอ็มเอ็ม คลับ แชนแนล, จีเอ็มเอ็ม ฟุตบอลแม็กซ์ และจีเอ็มเอ็มสปอร์ตเอ็กซ์ตรามาออกอากาศ ทำให้บรรดาสมาชิกของผู้ให้บริการทั้ง 2 ค่ายนี้จะได้ชมกีฬากันอย่างเต็มอิ่มจุใจ

ประเด็นที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผมก็คือ ต่อจากนี้ท่านที่เป็นสมาชิกกล่องของ GMM Z จะสามารถชมฟุตบอลยอดนิยมอย่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผ่าน กล่องของท่านใด ในขณะเดียวกัน สมาชิกของ CTH ก็จะสามารถรับชมฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน และลีกเอิง ได้แบบสะดวกโยธินเช่นกัน ไม่ต้องวุ่นวายเปลี่ยนกล่องไปกล่องมา และไม่ต้องจ่ายเงินค่าสมาชิกซ้ำซ้อนเหมือนแต่ก่อนด้วย

ตรงนี้ถือว่าประหยัดไปได้เยอะ หากใครต้องการที่จะชมฟุตบอลลีกหลักๆของโลก

นอกจากนี้ ยังได้ชมเจ ลีก ของญี่ปุ่น, บราซิเลียน ลีก, เอเรดิวิซี ลีก ฮอลแลนด์, และฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2016” รอบคัดเลือก รวมกว่า 1,000 แมตช์ต่อฤดูกาลด้วย

โดยจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.นี้เป็น ต้นไป และจะต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 2 ฤดูกาลครึ่ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับสมาชิกเอง ก็คงจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ก็เชื่อมั่นว่าจะต้องเป็นจำนวนที่ต่ำกว่าการที่มีทั้ง 2 กล่องอยู่ในครอบครองเช่นเดิมแน่นอน

ในแง่ของธุรกิจจะเป็นอย่างไรผมไม่สันทัด แต่ตามข่าวบอกเอาไว้ว่า GMM Z น่าจะได้ลูกค้าเพิ่ม ขึ้นอีกประมาณ 2 ล้านราย ส่วน CTH เอง ก็อาจจะได้แบ่งเบาภาระอันหนักอึ้งไปได้ส่วนหนึ่งด้วย

แต่ผมเองไม่ได้นำเรื่องนั้นมาคิดเป็นสาระสำคัญซักเท่าไหร่หรอกครับ สิ่งที่ผมดีใจที่สุดก็คือประโยชน์ที่บรรดาสมาชิก และคนที่ชื่นชอบการชมกีฬาจะได้รับต่อจากนี้มันหลากหลาย คุ้มค่า

และผมก็เชื่อว่าแฟนบอลที่อึดอัดกันมานาน จะได้ยกภูเขาออกจากอกก็คราวนี้แหละ.


พาวเวอร์บอมบ์

29 ม.ค. 2557 23:17 29 ม.ค. 2557 23:17 ไทยรัฐ