วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มขรก.-รัฐวิสาหกิจในตรังลุกฮือ! รวมตัวร้องให้ปฏิรูปประเทศ

พนักงานรัฐวิสาหกิจและข้าราชการในจังหวัดตรัง รวมตัวเรียกร้องให้มีการปฎิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง พร้อมอ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกเพื่อเปิดทางไปสู่การปฎิรูปประเทศ


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จ.ตรัง ศาลากลางหลังเก่า ข้าราชการจากหน่วยงานสังกัดกระทรวงต่างๆ พร้อมด้วยพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วทั้งจังหวัดตรัง รวมตัวกันกว่า 2,000 คน เพื่อร่วมเดินรณรงค์สนับสนุนให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เข้าโดยมีการเดินขบวนรณรงค์ตามเส้นทางใกล้เคียง ก่อนจะกลับมารวมตัวอีกครั้งที่หน้าศาลากลางหลังเก่า และการร่วมร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีมหาราชา


ทั้งนี้ นายแพทย์สมพบ ธีระกิจไพศาล นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลตรัง ในฐานะตัวแทนคณะกรรมการประชาคมบุคลากรภาครัฐและพนักงานรัฐวิสาหกิจ จ.ตรัง อ่านแถลงการณ์ ประกาศจุดยืนสนับสนุนให้มีการปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขก่อนการเลือกตั้ง ระบุว่า 1.ขอสนับสนุนและยืนยันให้มีการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้ง  2.ขอเรียกร้องให้รัฐบาลภายใต้การนำของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทั้งคณะลาออกจากรัฐบาลรักษาการโดยทันที เพื่อเปิดโอกาสให้มีการปฏิรูปประเทศที่เป็นกลางและยุติธรรมตามเจตนารมณ์ของ มวลมหาประชาชนเจ้าของประเทศ  3.จะไม่ปฏิบัติตามนโยบายและข้อสั่งการของรัฐบาลรักษาการ แต่จะปฏิบัติหน้าที่ในการบริการและดูแลทุกข์สุขของประชาชนตามภารกิจบนพื้น ฐานจริยธรรมวิชาชีพอย่างเต็มความสามารถไม่เลือกปฏิบัติ  4.จะร่วมกันแสดงพลังทุกวิถีทางเพื่อยืนยันจุดยืนดังกล่าวข้างต้น และใคร่ขอเชิญชวนเหล่าบรรดาบุคลากรภาครัฐและพนักงานรัฐวิสาหกิจในทุกจังหวัด ทั่วประเทศ ได้ออกมาประกาศจุดยืนร่วมกัน ก่อนจะมีตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ สับเปลี่ยนขึ้นเวทีปราศรัย

 

พนักงานรัฐวิสาหกิจและข้าราชการในจังหวัดตรัง รวมตัวเรียกร้องให้มีการปฎิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง พร้อมอ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกเพื่อเปิดทางไปสู่การปฎิรูปประเทศ 29 ม.ค. 2557 22:35 29 ม.ค. 2557 23:11 ไทยรัฐ