วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองนายกฯลิเบียรอดตาย เหตุลอบสังหารกลางเมืองหลวง

รองนายกรัฐมนตรีลิเบีย รอดตายจากความพยายามลอบสังหาร ในกรุงตริโปลีเมืองหลวงของประเทศได้อย่างหวุดหวิด หลังจากรถยนต์กันกระสุนของเขาถูกกลุ่มมือปืนยิงถล่ม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 ม.ค. ว่า อัล-เซดดิค อับเดลคาริม รองนายกรัฐมนตรี และรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแห่งประเทศลิเบีย ถูกกลุ่มมือปืนไม่ทราบฝ่าย ดักยิงถล่มขณะกำลังเดินทางด้วยรถยนต์ ในเมืองหลวงกรุงตริโปลี แต่รอดชีวิตมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการเปิดเผยของสำนักข่าว แอลเอเอ็นเอ ระบุว่า นายอับเดลคาริม ถูกโจมตีขณะเดินทางออกจากอาคารแห่งหนึ่งในเขต ฟาลาห์ ในกรุงตริโปลี เพื่อไปร่วมประชุมที่อาคารรัฐสภาเมื่อวันพุธ ทำให้รถยนต์ของเขาได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการความมั่นคงแห่งตริโปลี ยืนยันว่า รถยนต์กันกระสุนของนายอัลเดลคาริม ถูกกลุ่มมือปืนโจมตีในช่วงเช้าวันพุธจริง โดยคนร้ายสาดกระสุนใส่รถของเขาจนกระสุนหมด แต่ไม่มีกระสุนนัดใด ทะลุเข้าไปในตัวรถได้

ทั้งนี้ การโจมตีครั้งล่าสุด เกิดขึ้นเพียง 3 สัปดาห์ หลังจากนาย ฮัสซัน อัล-ดรูอิ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ถูกลอบสังหารที่เมืองคาดาฟี บ้านเกิดของเขาเมื่อวันที่ 12 ม.ค.

รองนายกรัฐมนตรีลิเบีย รอดตายจากความพยายามลอบสังหาร ในกรุงตริโปลีเมืองหลวงของประเทศได้อย่างหวุดหวิด หลังจากรถยนต์กันกระสุนของเขาถูกกลุ่มมือปืนยิงถล่ม... 29 ม.ค. 2557 22:31 29 ม.ค. 2557 22:50 ไทยรัฐ