วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล่'อ้างล้า ถอนทัพเซิร์บ ลุย'เดวิส คัพ'รอบแรก

ทีมนักหวดชายเซอร์เบีย มีเรื่องให้ปวดขมับหลัง โนวัค ยอโควิช แร็กเก็ตอันดับ 2 ของโลก ขอถอนตัวจากการช่วยทีมทำศึก เดวิส คัพ เวิลด์ กรุ๊ป รอบแรก กับ สวิตเซอร์แลนด์ ในปลายเดือนนี้ โดยอ้างยังคงอ่อนล้าหลังจบศึกแกรนด์สแลมแรกของปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 ม.ค. ทัพนักเทนนิสชาย ทีมชาติเซอร์เบีย เจอเรื่องให้ปวดกบาลอีกเมื่อ "โนวัค ยอโควิช" แร็กเก็ตความหวังมือ 2 ของโลก ขอถอนตัวจากการช่วยทีมชาติทำศึก  “เดวิส คัพ” เวิลด์กรุ๊ป รอบแรก ที่จะเปิดสังเวียนสเปนส์ สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองโนวี ซาด พบกับ สวิตเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-2 ก.พ.นี้ โดยอ้างว่ายังคงเหนื่อยล้าจากศึก แกรนด์สแลมรายการแรกของปี อย่าง "ออสเตรเลียน โอเพ่น"ที่เพิ่งปิดฉากไป

"โนเล่" ผ่านการดวลกับ สตานิสลาส วาวรินกา มือ 3 ของโลกชาวสวิส ในรอบชิงชนะเลิศของศึกออสซีนานร่วม 4 ชั่วโมง ก่อนจะพ่ายไปอย่างเหนือความคาดหมาย 2-3 เซต และจากการกร่ำศึกหนักดังกล่าว ทำให้แร็กเก็ตวัย 26 ปี กลายเป็นอีกหนึ่งนักหวดมือต้นๆ ที่ขอถอนตัวจากทีมชาติเซอร์เบีย เช่นเดียว ยานโก ทิปซาเรวิช ที่อาการบาดเจ็บ และ วิกเตอร์ ทรอยสกี ที่ติดโทษแบนจากคดีฝ่าฝืนกฏการตรวจโด๊ปหาสารกระตุ้น

บ็อกดาน โอบราโดวิช กัปตันทัพนักหวดลูกสักหลาดของ เซอร์เบีย กล่าวว่า "ยอโควิช รู้สึกว่าเขาต้องการหยุดพักชั่วคราว เขาอ่อนล้าทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่มีใครรู้ตอนนี้เขารู้สึกอย่างไรได้ดีเท่ากับตัวของเขาเอง"

"โนวัค ต้องการที่จะซ้อมเบาๆ เพื่อให้พละกำลังกลับมาเต็มร้อย พร้อมรับมือกับช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล เราทุกคนเข้าใจเขาและสนับสนุนในการตัดสินใจของเขา เราไม่ต้องการเห็นเขาบาดเจ็บอย่างที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปีก่อน ดังนั้นเราจึงไม่ต้องการให้เขาฝืนขีดจำกัดของตัวเอง โนวัคแสดงให้เห็นเป็นล้านครั้งว่ามันสำคัญต่อเขาเพียงใดที่จะรับใช้บ้านเกิด"

จากการถอนตัวดังกล่าวทำให้ เซอร์เบีย ต้องใช้งาน ดูซาน ลาโยวิช , ฟิลิป ครายิโนวิช , อิลิยา โบโซลยัค และ เนนัด ซิมอนยิช ลงทำศึกรอบแรกขณะที่ สวิสเซอร์แลนด์ จะมี สตานิสลาฟ วาวรินกา แชมป์แกรนด์ สแลม ออสซี โอเพน 2014 นำทัพ มาพร้อมกับ มาร์โก ชิอูดิเนลลี, เฮนรี ลาคโซเนน และมิชาเอล แลมเมอร์.

ทีมนักหวดชายเซอร์เบีย มีเรื่องให้ปวดขมับหลัง โนวัค ยอโควิช แร็กเก็ตอันดับ 2 ของโลก ขอถอนตัวจากการช่วยทีมทำศึก เดวิส คัพ เวิลด์ กรุ๊ป รอบแรก กับ สวิตเซอร์แลนด์ ในปลายเดือนนี้ โดยอ้างยังคงอ่อนล้าหลังจบศึกแกรนด์สแลมแรกของปี... 29 ม.ค. 2557 22:12 29 ม.ค. 2557 22:26 ไทยรัฐ