วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีกแล้ว! รถตู้โดยสาร พุ่งชนสิบล้อ คาแยก เจ็บ6

อีกแล้ว! รถตู้โดยสาร พุ่งชนสิบล้อ คาแยก เจ็บ6

  • Share:

รถตู้พุ่งชนสิบล้อคาแยก บริเวณคอสะพานข้ามคลองเจ็ด จ.ปทุมธานี เจ็บ 6 ในจำนวนนี้สาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่นำเครื่องตัดถ่างช่วยนำตัวออกจากรถ ก่อนลำเลียงส่ง รพ. เร่งสอบสาเหตุ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 มกราคม 2557 ร.ต.อ.พิสิษฐ์ บุญมีสุข พนักงานสอบสวน สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถสิบล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายติดอยู่ภายใน บริเวณคอสะพานข้ามคลองเจ็ด ถนนบางขัน-หนองเสือ หมู่ที่ 11 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.หนองเสือ รถกู้ชีพ รพ.หนองเสือ รพ.คลองหลวง รพ.ลำลูกกา อาสาสมัครร่วมกตัญญู และอุปกรณ์ตัด-ถ่าง รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ บริเวณคอสะพานข้ามคลองเจ็ดมุ่งหน้าขาเข้า พบรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฮท-4495 กทม. ของ บ.มานิตย์ทัวส์การท่องเที่ยว ชนติดอยู่กับราวสะพานข้ามคลอง ด้านหน้ารถและตัวถังพังยับเยิน ภายในห้องโดยสาร พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย โดยมี 2 ราย ซึ่งเป็นผู้ขับขี่และผู้นั่งข้างคนขับ ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับคอนโซลหน้า อาการสาหัส

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บทั้งหมดคือ นายมานิตย์ ทองล้วน อายุ 45 ปี คนขับ นางไพร อ้วนจันทร์ อายุ 64 ปี นายวันนา พลสมัคร อายุ 59 ปี นายอุไร ทองล้วน อายุ 52 ปี น.ส.วรรศมน จำปา อายุ 26 ปี น.ส.จุฑาทิพย์ ต้นโพธิ์ อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างให้ความช่วยเหลือ ก่อนลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลหนองเสือ และโรงพยาบาลคลองหลวง

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-2481 ลพบุรี จอดอยู่ริมทาง โดยมีร่องรอยการถูกชน ที่บริเวณกลางรถฝั่งซ้าย จนถังน้ำมันได้รับความเสียหาย และมีน้ำมันรั่วไหลนองเต็มพื้นถนน

สอบถาม นายธนะวัฒน์ หรั่งอุดม อายุ 44 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าขณะเกิดเหตุรถยนต์ตู้ไม่ประจำทางวิ่งมาจากถนนเลียบคลอง เมื่อมาถึงทางแยกที่เป็นถนนสายหลัก คนขับไม่ชะลอความเร็ว จึงทำให้รถพุ่งชนรถบรรทุกสิบล้อที่มาจากทางหลักอย่างแรง ก่อนที่ตัวรถจะหมุนไปชนราวสะพานจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน ร.ต.อ.พิสิษฐ์ บุญมีสุข พนักงานสอบสวน สภ.หนองเสือ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุภายในรถยนต์ตู้โดยสารมีผู้โดยสารจำนวน 6 คนกำลังเดินทางไป จ.อำนาจเจริญ แต่กลับมาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน อย่างไรก็ตาม ได้นำรถคู่กรณีทั้งสองคันเก็บไว้ที่สถานที่เก็บของกลาง และจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้