วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ม.ศิลปากร'นำจุดเทียนเขียนสันติภาพนครปฐม

นศ.ม.ศิลปากร-กลุ่มสมัชชาปกป้องประชาธิปไตย นครปฐม ร่วมจุดเทียนเขียนสันติภาพ ย้ำจุดยืนไม่ต้องการความรุนแรง รัฐประหาร ต้องการเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. เวลา 18.00 น. ที่ จ.นครปฐม กลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตย และกลุ่มผู้รักประชาธิปไตย จัดกิจกรรม ภายในมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม จัดกิจกรรมกินบัวลอย คอยเลือกตั้ง ฟังเสียงคนบ่นศาลรัฐธรรมนูญ ที่ตึกกระทะ อาคารเรียนรวม ภายใน ม.ศิลปากร พร้อมร่วมกันจุดเทียนเขียนสันติภาพ เพื่อตอกย้ำจุดยืน ไม่เห็นด้วยกับการสร้างชนวนเหตุที่นำไปสู่ความรุนแรงทุกรูปแบบ และไม่ยอมรับอำนาจนอกระบบ โดยเฉพาะการรัฐประหาร โดยมีนิสิต นักศึกษา อาจารย์ บุคลากร และประชาชนทั่วไปในพื้นที่ จ.นครปฐม และเขตใกล้เคียง มาร่วมทำกิจกรรมหยุดความรุนแรงด้วยการจุดเทียน เขียนสันติภาพ ต่อต้านความรุนแรง

ส่วนแห่งที่ 2 ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยนครปฐม กลุ่มสมัชชาปกป้องปะชาธิปไตยนครปฐม ได้รวมตัวกันชวนกันสวมเสื้อขาวจุดเทียนเขียนสันติภาพ และปล่อยลูกโป่งขาว ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ (ลานโพธิ์) โดยก่อนที่พิธีจะเริ่มขึ้นมีการร้องเพลง และอ่านแถลงการณ์ประชาธิปไตย พร้อมใจกันไปเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 57 พร้อมกับเขียนสันติภาพบนกระดาษและผ้าที่เตรียมไว้ จากนั้นมีการปล่อยลูกโป่ง โดยก่อนจะเลิกงานทุกคนต่างตะโกนเป็นเสียงดังว่าต้องการเลือกตั้ง ไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง.

 

นศ.ม.ศิลปากร - กลุ่มสมัชชาปกป้องประชาธิปไตย นครปฐม ร่วมจุดเทียนเขียนสันติภาพ ย้ำจุดยืนไม่ต้องการความรุนแรง รัฐประหาร ต้องการเลือกตั้ง... 29 ม.ค. 2557 21:08 29 ม.ค. 2557 21:44 ไทยรัฐ